Giá cà phê điều chỉnh cuối tuần (23/11/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng trở lại khi có khả năng sẽ ký kết một thỏa thuận thương mại bước đầu, mặc dù phía Mỹ khẳng định vẫn áp mức thuế quan mới lên một số hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào ngày 15/12 như đã công bố…

Biểu đồ Robusta London T1/2020 phiên ngày 22/11/2019

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 không thay đổi, vẫn đứng ở mức 1.402 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 2 USD, xuống 1.420 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 0,6 cent/lb, xuống 115,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 0,65 cent/lb, còn 117,95 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm nhẹ 100 đồng, xuống dao động trong khung 33.500 – 34.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.530 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 90 – 110 USD theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Tỷ giá đồng Reais ổn định ở mức 1 USD = 4,1940 Reais và chứng khoán Mỹ tăng nhẹ khi có tin một thỏa thuận thương mại sẽ được ký trong một ngày gần đây cho dù phía Mỹ vẫn áp mức thuế quan mới vào ngày 15/12 như đã công bố. Dòng vốn đầu cơ quay lại thị trường chứng khoán, trong khi các sàn hàng hóa điều chỉnh nhẹ phiên cuối tuần là điều thường thấy. Giá cà phê London vẫn tỏ ra ổn định do có nhu cầu cao trong khi giá cà phê New York điều chỉnh giảm khi những phiên gần đây đã tăng quá nóng.

Thực ra, báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo sản lượng cà phê Brasil niên vụ hiện tại giảm tới 10,5% so với niên vụ trước xuống chỉ đạt 58 triệu bao không phải là điều quá mới mẻ để thị trường bị “sốc”, do trước đó Viện Địa Lý Thống Kê (IBGE) Brasil báo cáo sản lượng giảm mạnh so với vụ trước, kết hợp với báo cáo Brasil xuất khẩu tháng 10 giảm đã làm giá cà phê có một đợt tăng nóng trên cả hai sàn kỳ hạn (Đọc lại bản tin ngày 15/11/2019).

Tuy nhiên, dự báo của các nước sản xuất đưa ra thường có độ chênh khá lớn so với các dự báo đáng tin cậy khác 5 – 6 %, có lúc tới cả 10% nên kinh nghiệm của thị trường thường chọn con số vênh trung bình 8% để tính toán.

Xin nhắc lại một khảo sát với các nhà thương mại cà phê lớn của Marex Spectron, Tập đoàn môi giới hàng hóa hàng đầu thế giới ở Vương quốc Anh đã cho ra kết quả là giá cà phê Arabica sẽ ở mức 115 cent/lb và giá cà phê Robusta khoảng 1.450 USD/tấn vào cuối năm nay.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết