Giá cà phê tiếp nối đà tăng (15/11/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chủ tịch Fed cho biết sẽ điều chỉnh lãi suất USD khi thấy cần thiết và kết thúc việc tăng vốn đã góp phần khiến đà tăng của chứng khoán Mỹ bị chùng lại…

Biểu đồ Robusta London T1/2020 phiên ngày 14/11/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp nối đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 tăng thêm 10 USD, lên 1.421 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 12 USD, lên 1.440 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng thêm 0,1 cent/lb, lên 108,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 0,35 cent/lb, lên 111,5 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 100 – 200 đồng, lên dao động trong khung 33.900 – 34.400 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.540 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 90 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Tỷ giá đồng Reais ổn định ở mức 1 USD = 4,190 Reais trong khi USD không thay đổi tiếp tục hỗ trợ Brasil bán ra. Nhưng giá cà phê chỉ tăng nhẹ cho dù khối lượng giao dịch tăng vọt trên sàn London đã thể hiện sự tăng mua sau phiên giao dịch có phần thận trọng trước đó.

Phát biểu trước Ủy Ban Ngân Sách Hạ Viện Mỹ ngày hôm qua, vị chủ tịch Fed cho biết việc điều chỉnh lãi suất USD không phụ thuộc vào số lần đã dự kiến trước đó hay kỳ vọng của thị trường mà căn cứ vào các số liệu kinh tế cụ thể. Điều này cùng với đàm phán thương mại chưa có kết quả cụ thể đã làm đà tăng của chứng khoán Mỹ bị chùng lại.

Viện Địa lý và Thống kê Brasil (IBGE) vừa đưa ra dự báo điều chỉnh giảm sản lượng vụ mùa vừa qua bớt 0,5% so với dự báo trước đó xuống ở mức 50 triệu bao, thấp hơn 16,5% so với vụ mùa năm 2018.

Sự điều chỉnh nhẹ này rõ ràng không thể tác động mấy lên các thị trường cà phê kỳ hạn hiện hành.

Xuất khẩu cà phê tháng 10 của nhà sản xuất và xuất khẩu Robusta hàng đầu thế giới chỉ đạt 87.947 tấn (khoảng 1,46 triệu bao), giảm mạnh tới 36,65% so với cùng kỳ năm trước, đã gây tác động mạnh lên thị trường do nhu cầu tiêu thụ cà phê Robusta ngày càng nhiều, nhất là tại các thị trường mới nổi, đông dân.

Theo các nhà quan sát, Brasil giảm tốc xuất khẩu 2 tháng vừa qua và Việt Nam cũng xuất khẩu giảm do đã vào cuối vụ kết hợp với các yêu tố có tính kỹ thuật của các thị trường cà phê kỳ hạn đã thúc đẩy giá tăng. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường New York có dấu hiệu chùng lại do kỳ hạn tháng 12 sắp kết thúc giao dịch và điều này khiến nhà đầu tư cần thận trọng trước khả năng giá có thể đảo chiều.

Dự báo thời tiết vùng cà phê Tây nguyên những ngày tới sẽ thiếu nắng, có mưa rải rác, làm việc thu hái và phơi sấy cà phê vụ mùa mới có phần bất lợi.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết