Giá cà phê biến động thận trọng (30/10/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sự thận trọng quá mức của các đầu cơ và quỹ đã kéo giá sàn New York sụt giảm trở lại trong khi sàn London dao động trong sự chờ đợi các chính sách tiền tệ mới.

Biểu đồ Robusta London T1/2020 phiên ngày 29/10/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm 1 USD, xuống 1.276 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 cũng giảm 1 USD, còn 1.296 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 1,55 cent/lb, xuống 98,95 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 1,45 cent/lb, còn 102,5 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động trong khung 31.400 – 32.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.426 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 130 – 150 USD theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Tỷ giá đồng Reais giảm 0,25 % xuống ở mức 1 USD = 4,0030 Reais và USD tăng trở lại do sự thận trọng và điều chỉnh của nhà đầu tư trước sự chờ đợi các quyết định chính sách tiền tệ của Fed (Mỹ) và Copom (Brasil). Tuần trước, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) vẫn giữ nguyên lãi suất đồng Euro do tăng trưởng kinh tế của khối Eurozone vẫn chưa rõ ràng và Brexit vẫn còn tìm kiếm các thỏa thuận.

Theo các nhà quan sát, mặc dù nguồn cung từ Việt Nam và Indonesia, hai nhà sản xuất cà phê Robusta lớn thứ nhất và thứ ba thế giới giảm mạnh do đã tỏ ra cạn kiệt và đang ở giai đoạn “giáp hạt” , nguồn cung từ Brasil, nhà sản xuất Robusta lớn thứ hai thế giới đang tràn ngập các kho sàn London. Tuy nhiên, cà phê Conilon Robusta của Brasil hầu như được các nhà công nghiệp châu Âu dùng để chế biến cà phê hòa tan hơn là để phối trộn rang xay như cà phê Robusta của Đông Nam Á với hương vị đặc sắc hơn. Hơn nữa, giao dịch trên sàn này chủ yếu của các đầu cơ tài chính hơn là nhà kinh doanh cà phê nên yếu tố tiền tệ đã lấn át yếu tố cung cầu.

Tính đến thứ Hai ngày 21/10, tồn kho cà phê Robusta được sàn London chứng nhận và theo dõi cấp phát đã tăng thêm 2.573 tấn, tức tăng 1,64% so với một tuần trước đó, lên đăng ký ở 159.470 tấn (tương đương 2.657.833 bao, bao 60 kg),  chủ yếu là cà phê đến từ Brasil.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết