Giá cà phê tiếp nối đà hồi phục (29/10/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tuy nhiên, đà tăng đã chững lại vào cuối phiên cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư trước các chính sách cắt giảm lãi suất tiền tệ sắp được công bố.

Biểu đồ Robusta London T1/2020 phiên ngày 28/10/2019

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp nối đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 tăng thêm 27 USD, lên 1.277 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 25 USD, lên 1.297 USD/tấn, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng thêm 1,05 cent/lb, lên 100,5 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 1,1 cent/lb, lên 103,95 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 400 – 500 đồng, lên dao động trong khung 31.400 – 32.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.427 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 130 – 150 USD theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Tỷ giá đồng Reais tăng thêm 0,42 % lên ở mức 1 USD = 3,9930 Reais, mức cao nhất kể từ ngày 15/8 tới nay, do sự lạc quan cải cách kinh tế đã thu hút nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại mua chứng khoán Brasil, trong khi chứng khoán Mỹ cũng có mức tăng kỷ lục sau tin đàm phán thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc dường như đã hoàn tất các phần thỏa thuận. Nổi bật là sự lạc quan của thị trường khi dự kiến Fed và Copom sẽ công bố việc cắt giảm lãi suất vào ngày mai (thứ Tư 30/10) tuy vẫn còn đôi chút thận trọng.

Giá cà phê tiếp nối đà tăng hồi phục trên cả hai sàn trong một phiên giao dịch được cho là sự chủ động thuộc về sàn Robusta London. Phiên hôm qua (28/10) là ngày thông báo giao hàng đầu tiên (FND) của kỳ hạn tháng 11/2019, trong bối cảnh đầu cơ trên sàn này cần cân đối vị thế bán ròng hiện ở mức kỷ lục, tiếp sau phiên giao dịch với khối lượng “khủng” hiếm thấy trước đó.

Theo suy đoán, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ủy ban Chính sách Tiền tệ Brasil (Copom) cắt giảm lãi suất sẽ kích thích đầu cơ tăng mua hàng thực khi có dự báo cho rằng thế giới đang thiếu hụt cà phê, bất chấp dự báo của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) về khả năng thế giới sẽ dư thừa cà phê năm thứ ba liên tiếp do Brasil sẽ “được mùa” theo chu kỳ “hai năm một” trong vụ thu hoạch tới. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng khi đà tăng trên sàn London đã chững lại và giảm về cuối phiên với khối lượng giao dịch giảm thấp, dường như các đầu cơ đã hoàn tất những toan tính và điều gì ngăn cản được họ quay lại gia tăng bán ròng khi có sự hỗ trợ của lãi suất giảm.

Theo dữ liệu báo cáo sơ bộ của Hải Quan Việt Nam, xuất khẩu cà phê nửa đầu tháng 10 đạt 39.773 tấn (tương đương 620.883 bao), giảm 36,9% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân giảm được cho là do sự kháng giá tại thị trường nội địa và nhà kinh doanh xuất khẩu yêu cầu mức giá chênh lệch cao so với giá cà phê kỳ hạn London.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết