Giá cà phê điều chỉnh nhẹ cuối tuần (21/09/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường cà phê bất ngờ chững lại sau khi đoàn Trung Quốc cắt ngắn thời gian trao đổi, có khả năng làm giảm hy vọng tăng mua nông sản Mỹ, cho dù cả hai phía đã trì hoãn thời gian đánh thuế bổ sung.

Biểu đồ Robusta London T11/2019 phiên ngày 20/09/2019

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 tăng 4 USD, lên 1.304 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 tăng 1 USD, lên 1.328 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng 0,05 cent/lb, lên  ở 98,4 cent/lb , trong khi kỳ hạn giao tháng 3 giảm 0,05 cent/lb, xuống 101,9 cent/lb, các mức tăng/giảm rất nhẹ. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 đồng, lên dao động trong khung 32.400 – 33.300 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.478 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 130 – 150 USD theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Đồng Reais quanh quẩn ở mức thấp tiếp tục thúc đẩy người Brasil vẫn mạnh tay bán, trong khi dự báo cuối tuần này sẽ có mưa “giải hạn” cho các vùng trồng cà phê chính ở miền nam, đã duy trì giá cà phê ở mức thấp cho dù Copom vừa điều chỉnh lãi suất đồng Reais giảm 0,5% để thúc đẩy kinh tế.

Căng thẳng thương mại có dấu hiệu gia tăng khi cả hai bên nảy sinh những bất đồng mới, có khả năng sẽ làm Trung Quốc giảm mua nông sản, đã đẩy chứng khoán Mỹ tăng tốc thua lỗ.

Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục dao động ở mức thấp kể từ đầu năm mà vẫn chưa thấy có tín hiệu khả quan nào.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết