Giá cà phê đảo chiều tăng (09/08/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thương mại các thị trường vẫn tiếp diễn nhưng vẫn phải nhìn vào các báo cáo số liệu kinh tế và căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc để góp phần suy đoán và định hướng trong ngắn hạn.

Biểu đồ Robusta London T9/2019 phiên ngày 08/08/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 10 USD, lên 1.312 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 cũng tăng 10 USD, lên 1.338 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 0,5 cent, lên 97,4 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 0,55 cent, lên 100,85 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng, lên dao động trong khung 32.100 – 32.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.418 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 60 – 80 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais tăng 1,29% lên ở mức 1 USD = 3,9270 Reais trong khi USD nối tiếp đà tăng và thúc đẩy đầu cơ chu chuyển dòng vốn giữa các thị trường để tìm kiếm lợi nhuận tức thì. Nỗi lo căng thẳng thương mại có dấu hiệu giảm bớt qua sự hồi phục của hầu hết các thị trường chứng khoán sau phiên lao dốc đầu tuần.

Giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn đảo chiều tăng, tiếp tục đan xen những phiên tăng/giảm do chưa xác định được xu hướng kể cả trong ngắn hạn. Tuy nhiên, khối lượng thương mại đã thể hiện có sự chuyển tháng do ngày đáo hạn hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 9 đang tới gần.

Báo cáo của nhiều nước sản xuất cho thấy khối lượng xuất khẩu hàng tháng vẫn ổn định, cho dù thị trường nội địa nhiều nước đang có sự kháng giá khá mạnh mẽ buộc các nhà kinh doanh xuất khẩu phải chào mua với giá chênh lệch cao so với giá sàn mới có được hàng để thực hiện các hợp đồng ngắn hạn.

Mưa lũ vẫn tiếp diễn trên vùng cà phê Tây nguyên Việt Nam. Các nhà nông học dự kiến sẽ có hiện tượng cây cà phê rụng quả non hàng loạt sau mưa lũ gây ngập úng.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết