Giá cà phê hai sàn tăng đột ngột (24/05/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê bật tăng đột ngột vào cuối phiên khi nhà đầu tư quay lại rót vốn vào các thị trường kỳ hạn.

Biểu đồ Robusta London T7/2019 phiên ngày 23/05/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 8 USD, lên 1.369 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 7 USD, lên 1.389 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng cùng xu hướng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 1,75 cent, lên 93,5 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 1,65 cent, lên 95,8 cent/lb, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 – 200 đồng, lên dao động trong khung 31.100 – 31.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.404 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 10 – 15 USD theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Đồng Reais Brasil vẫn ổn định ở mức 1 USD = 4,0390 Reais trong khi chứng khoán Mỹ tăng mạnh trở lại đã kéo theo giá cả nhiều loại hàng hóa có tính thanh khoản cao như cà phê, dầu thô, nhưng giá vàng quay đầu giảm.

Các thị trường cà phê kỳ hạn vừa có một phiên diễn biến thương mại hết sức bất ngờ. Trong suốt cả phiên hầu như giá chỉ dao động trong vùng tiêu cực nhưng vào lúc gần cuối phiên giá đã bật tăng, nhất là thị trường New York đảo chiều tăng khá mạnh trong khi các nhà phân tích lẫn biểu đồ kỹ thuật chỉ rõ xu hướng giảm sẽ là chủ đạo. Khối lượng thương mại cũng cho thấy nhà đầu tư trên sàn New York đã quay lại tăng vốn vào thị trường này trong khi nhà đầu tư trên sàn London vẫn còn đứng bên ngoài chờ đợi, nghe ngóng thêm.

Theo các nhà quan sát thị trường, báo cáo mới nhất của bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) về sản lượng cà phê niên vụ 2019/2020 của các nước sản xuất cũng chỉ góp phần thêm vào tâm lý giảm giá hiện hành. Đáng chú ý là sản lượng cà phê Robusta của các nước sản xuất hàng đầu Việt Nam, Brasil, Indonesia đều tăng.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết