Giá cà phê hai sàn điều chỉnh giảm (23/05/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sau vài phiên liên tiếp biến động khá mạnh, giá cà phê hai sàn kỳ hạn thường có phiên điều chỉnh để nhà đầu tư củng cố, cân đối lại vị thế.

Biểu đồ Robusta London T7/2019 phiên ngày 22/05/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 3 USD, xuống 1.361 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm 3 USD, còn 1.382 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 1,15 cent, xuống 91,75 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 1 cent, còn 94,15 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống dao động trong khung 30.900 – 31.500 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.402 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 15 – 20 USD theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Đồng Reais Brasil ổn định ở mức 1 USD = 4,0390 Reais trong khi chứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau biên bản họp Fed cho thấy sẽ không có sự điều chỉnh lãi suất USD hiện hành do kinh tế Mỹ có phần giảm tốc và nhất là bối cảnh căng thẳng thương lại leo thang.

Sau 2 phiên tăng nóng liên tiếp, giá cà phê điều chỉnh giảm trên cả hai sàn kỳ hạn như thị trường suy đoán do các đầu cơ và quỹ cân đối lại vị thế. Trong khi USDX vẫn vững ở mức cao khiến ngành công nghiệp chưa vội mua vào và lực bán phòng hộ hàng vụ mới từ các nước sản xuất cũng có dấu hiệu gia tăng tiếp tục gây bất lợi cho giá cà phê.

Thông tin thời tiết nhiều mưa gây cản trở vụ mùa đang thu hoạch và ở phía đông nam, vùng trồng cà phê chính của Brasil sẽ có khối khí lạnh di chuyển ngang qua có khả năng hình thành sương giá, nhưng không chắc sẽ gây hại cây cà phê.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết