Giá cà phê hai sàn suy yếu trở lại (28/03/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đồng Reais Brasil giảm sâu gây bất lợi cho hầu hết các thị trường hàng hóa nông sản…

Biểu đồ Robusta London T5/2019 ngày 27/03/2019

 Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 6 USD, xuống 1.504 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 9 USD, còn 1.503 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 1,5 cent, xuống 93,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 cũng giảm 1,5 cent, còn 96,45 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống dao động trong khung 32.200 – 33.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.423 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 75 – 80 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Sự thất vọng của người Brasil về tốc độ hồi phục kinh tế đã làm đồng Reais giảm mạnh thêm 2,27% xuống ở mức 1 USD = 3,9540 Reais khiến cho nhiều nhà đầu tư tháo chạy khỏi các sàn hàng hóa nông sản. USD tăng mạnh làm cho giá cả hàng hóa trở nên đắt đỏ hơn. Trong khi đó, Quốc hội Anh không nhận được đa số cho bất kỳ lựa chọn nào đối với Brexit khiến các thành viên EU tỏ ra lo ngại tăng trưởng kinh tế sẽ trì trệ kéo dài.

Áp lực vụ mùa mới từ Brasil chưa có sự thay đổi. Đây cũng chính là điều để các đầu cơ và quỹ quay trở lại bán ròng mạnh tay sau khi đã thanh lý bớt ở hai phiên liên tiếp đầu tuần. Tuy nhiên, theo các nhà quan sát, các đầu cơ và quỹ vẫn tỏ ra thận trọng chờ đợi thông tin vụ mùa mới của Brasil cụ thể hơn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết