Giá cà phê tiếp nối đà hồi phục (27/03/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường hàng hóa thế giới vẫn còn tiềm ẩn những bất ngờ khó lường khi đàm phán thương mại Mỹ – Trung chưa có dấu hiệu cải thiện…

Biểu đồ Robusta London T5/2019 ngày 26/03/2019

 Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 11 USD, lên 1.510 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng thêm 9 USD, lên 1.512 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 1,1 cent, lên 95,35 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng thêm 1,05 cent, lên 97,95 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng, lên dao động trong khung 32.300 – 33.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.432 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 75 – 80 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais Brasil giảm thêm 1,75%  xuống ở mức 1 USD = 3,8760 Reais do đe dọa khả năng biểu tình của tài xế xe tải ở Brasil vì giá xăng dầu tăng, trong khi USDX vững mạnh đã hỗ trợ giá cả nhiều loại nông sản tiếp tục tăng nhẹ.

Theo các nhà quan sát, giá cà phê chưa có xu hướng mới rõ ràng. Sức tăng tạm thời chỉ là sự điều chỉnh trạng thái, cân đối vị thế của đầu cơ và các quỹ trên cả hai sàn do đã bán ròng quá mức.

Thị trường hàng hóa thế giới vẫn còn tiềm ẩn những bất ngờ khó lường khi đàm phán thương mại Mỹ – Trung chưa có dấu hiệu cải thiện, trong khi Brexit tiếp tục làm đau đầu các chuyên gia kinh tế hàng đầu ở Brussels trước nguy cơ một “Brexit không thỏa thuận”.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết