Giá cà phê Arabica giảm sâu (27/02/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sức ép nguồn cung dư thừa tiếp tục đẩy giá cà phê kỳ hạn tại New York xuống mức thấp kể từ đầu niên vụ mới. 

Biểu đồ Robusta London T5/2019 ngày 26/02/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 12 USD, xuống 1.538 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 15 USD, còn 1.545 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 3,05 cent, xuống 96,8 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 3 cent, còn 99,6 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 – 300 đồng, xuống dao động trong khung 32.400 – 33.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.455 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 80 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais Brasil tiếp tục giảm thêm 0,37% xuống ở mức 1 USD = 3,7450 Reais đã đẩy giá cà phê Arabica tại sàn New York giảm sâu với phát biểu của Chủ tịch Fed về “lập trường kiên nhẫn” trong việc tăng lãi suất USD do nền kinh tế Mỹ đang khỏe mạnh.

Thị trường cà phê thế giới tiếp tục biến động tiêu cực khi các dự báo đều cho rằng nguồn cung toàn cầu sẽ dư thừa trong niên vụ cà phê 2018/2019 và có nhiều khả năng sẽ tiếp tục dư thừa trong niên vụ cà phê tiếp theo 2019/2020, khi cây cà phê Brasil trở lại năm tăng trong chu kỳ “hai năm một lần”. Đây là cơ sở để các đầu cơ và quỹ trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn tiếp tục mạnh tay bán ròng trở lại.

Báo cáo thời tiết mưa thuận lợi ở Brasil tiếp tục hỗ trợ cho vụ mùa cà phê Conilon mới năm nay sẽ bắt đầu thu hoạch khoảng vài tuần tới. Dự kiến sẽ là một vụ có năng suất cà phê Conilon ở mức cao lịch sử.

Ban Cà phê Ấn Độ dự kiến xuất khẩu niên vụ cà phê hiện nay sẽ giảm khoảng 1 triệu bao do đợt mưa lũ vào tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên thông tin này cũng không tác động gì đến tâm lý thị trường hiện hành do Brasil vừa có một vụ mùa kỷ lục.

Theo các nhà quan sát, thị trường cà phê thế giới sẽ còn trì trệ kéo dài trong vài tháng tới, ít nhất là cho tới khi nông dân Brasil ngừng bán để tập trung thu hoạch vụ mùa mới năm nay.

Theo dữ liệu báo cáo của Hải Quan Việt Nam, xuất khẩu cà phê 15 ngày đầu tháng 2/2019 đạt 26.240 tấn  (tương đương 473.000 bao), một con số khá thấp so với dự báo của giới thương mại. Tuy nhiên, kết quả này cũng không gây ngạc nhiên do tháng Hai có kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán khá dài và cũng là tháng có ít ngày.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết