Giá sàn London chưa hết tiêu cực (23/11/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Bất ổn Brexit kéo dài và những bất cấp của thị trường tài chính Eurozone đã góp phần làm giá sàn London thêm trì trệ.

Biểu đồ Robusta London T1/2019 ngày 22/11/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London giảm liên tiếp phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm thêm 5 USD, xuống 1.610 USD và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 4 USD, còn 1.619 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Sàn ICE US – New York nghỉ Lễ Tạ Ơn, đóng cửa không giao dịch.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 đồng, xuống dao động trong khung 34.400 – 35.000 đồng/kg .

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.509 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 100 – 110 USD theo giá kỳ hạn tháng 3/2019 tại London.

Thị trường kỳ hạn London giao dịch trong phạm vi biên độ hẹp với khối lượng thương mại khá thấp, chủ yếu từ sức bán phòng hộ của các nước sản xuất.

Tỷ giá đồng Reais giảm thêm 0,42%, xuống ở mức 1USD = 3,8070 Reais, đã góp phần làm giá London tiếp tục trì trệ, trong khi lượng hàng Conilon Robusta từ Brasil vẫn đều đặn đỗ về, hiện đã chiếm hơn một nửa tồn kho tại sàn.

Giá cà phê tại sàn London còn gặp thêm bất lợi khi đàm phán Brexit vẫn bế tắc đã làm thị trường EU luôn trong tâm thế bất ổn và hệ thống tài chính khu vực Eurozone cũng bộc lộ nhiều bất cập.

Trong khi đó, việc Tổ chức Thương mại Thế giới (World Trade Organization – WTO) xem xét tính hợp pháp của thuế quan Mỹ đánh vào thép và nhôm nhập khẩu có thể tạo ra tiền lệ xấu, có thể thúc đẩy Mỹ rời khỏi WTO một cách dứt khoát hơn, hiện là mối lo chung của thị trường toàn cầu.

Coffee Network, công ty thành viên của tập đoàn môi giới FC Stone Group Inc. dự báo nguồn cung cà phê toàn cầu trong niên vụ cà phê 2018/2019 có thể dư thừa khoảng 11 triệu bao. Đây sẽ là yếu tố tác động tiêu cực lên giá cả thị trường trong ngắn và trung hạn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết