Giá cà phê trở lại trái chiều (16/11/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Brasil nghỉ lễ Quốc Khánh nhưng đã không hỗ trợ giá cà phê khởi sắc hơn.

Biểu đồ Robusta London T1/2019 ngày 15/11/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tăng liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 1/2019 tăng thêm 4 USD, lên 1.667 USD và kỳ hạn giao tháng 3/2019 tăng thêm 3 USD, lên 1.678 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 2,6 cent, xuống 110,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2019 giảm 2,4 cent, còn 113,8 cent/lb, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 100 đồng, lên dao động trong khung 35.300 – 36.000 đồng/kg .

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.568 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 100 – 110 USD theo giá kỳ hạn tháng 3/2019 tại London.

Thị trường kỳ vọng giá cà phê New York sẽ nối tiếp đà tăng cho tới cuối tuần khi Brasil nghỉ lễ Quốc Khánh làm giảm sức bán hàng vụ mới năm nay. Nhưng diễn biến trong phiên cho thấy đầu cơ tiếp tục thanh lý, chuyển tháng kỳ hạn và gia tăng sức bán ròng. Lưu ý là thị trường vẫn còn thêm sức bán phòng hộ hàng vụ mới từ khối sản xuất Mexico và khu vực Trung Mỹ vừa bắt đầu thu hoạch vụ mùa mới năm nay.

USD vẫn vững chắc trong rổ tiền tệ mạnh cũng là lực cản kéo dài đẩy các thị trường hàng hóa nói chung vào xu hướng tiêu cực. Trong khi đó đồng Bảng Anh bất ngờ sụt giảm do bất đồng chính kiến khiến kiến trúc sư trưởng Brexit từ chức để lại một mớ bong bong cho Vương quốc Anh và do đó, đã gây tác động xấu lên thị trường kỳ hạn London.

Theo các nhà quan sát, thị trường cà phê hiện rất cần một cú huých khả dĩ để thoát ra khỏi xu hướng tiêu cực kéo dài, nhưng kỳ vọng điều này trong thời điểm hiện nay quả là quá khó.  Trong khi các phân tích kỹ thuật lưu ý biên độ dao động hẹp có khả năng kéo dài cho đến cuối tháng, nhà đầu tư cần chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết