Giá cà phê hồi phục trên cả hai sàn (15/11/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường cà phê hồi phục khi dòng vốn đầu cơ chảy mạnh vào.

Biểu đồ Robusta London T1/2019 ngày 14/11/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục gia tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 1/2019 tăng thêm 7 USD, lên 1.663 USD và kỳ hạn giao tháng 3/2019 tăng thêm 9 USD, lên 1.675 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng 3,45 cent, lên 112,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2019 cũng tăng 3,45 cent, lên 116,2 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng, lên dao động trong khung 35.200 – 35.900 đồng/kg .

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.565 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 100 – 110 USD theo giá kỳ hạn tháng 3/2019 tại London.

Đồng Reais đảo chiều tăng 1,24% lên ở mức 1USD = 3,7840 Reais đã hỗ trợ giá cà phê Arabica hồi phục mạnh, trong khi sàn New York đang chịu áp lực của những phiên giao dịch cuối cùng của kỳ hạn tháng 12 trước khi vào ngày thông báo đầu tiên (21/11).

Theo các nhà quan sát, khối lượng giao dịch trên sàn cà phê kỳ hạn New York liên tục duy trì ở mức rất cao, thậm chí nhiều phiên được nhận định có khối lượng giao dịch “khủng”, trong khi thị trường hàng hóa nói chung đang chịu tác động mạnh của kinh tế vĩ mô tổng thể tiêu cực nên rơi vào thị trường “con gấu” là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh còn là dự báo nguồn cung cà phê toàn cầu dư thừa trong trung và dài hạn đã kéo giá cà phê xuống ở mức thấp kéo dài.

Giá cà phê Robusta London tỏ ra ổn định hơn nhờ nhu cầu tiêu dùng loại cà phê có vị đắng ngày càng nhiều ở các thị trường tiêu thụ dễ tính có dân số cao.

Thị trường London có sự hỗ trợ khi Brexit đã đạt được thỏa thuận bước đầu trong khối EU tuy nhiều vấn đề cần phải cụ thể hơn nữa, ngay cả không loại trừ Brexit2.

Giá cà phê còn được hưởng lợi thị trường dầu thô lao dốc tới 7,1% sau một phiên bán tháo hôm qua do lo ngại thặng dư khi OPEC cho rằng nhu cầu đang giảm mạnh do căng thẳng thương mại lây lan.

Tuy nhiên, sức ép bán phòng hộ hàng vụ với từ các nước sản xuất đang có xu hướng tăng nên thị trường trong ngắn hạn vẫn chưa thể tăng trưởng như kỳ vọng.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết