Brasil: Xuất khẩu tháng 7 tăng mạnh nhờ cà phê Robusta

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo tin của Dow Jones từ Sao Paulo, xuất khẩu cà phê của Brasil trong tháng 7 tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước nhờ khối lượng cà phê Conilon Robusta tăng vọt, nhóm các nhà xuất khẩu Cecafé cho biết. 

Trong tháng 7, nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới đã xuất khẩu tổng cộng 2,3 triệu bao (bao 60 kg), tăng 24,2% so với cùng kỳ năm trước, Cecafé cho biết hôm thứ Năm.

Khối lượng xuất khẩu cà phê Arabica đạt 1,7 triệu bao, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước, trong khi khối lượng xuất khẩu cà phê Conilon đạt 366.663 bao, tăng từ 19.826 bao, tức tăng tới 1.749,4% so với xuất khẩu của tháng 7 năm trước.

Hạn hán xảy ra liên tiếp ở Espírito Santo, bang sản xuất cà phê Conilon Robusta chính của Brasil, đã khiến cho sản lượng giảm mạnh trong hai năm 2016 và 2017. Hiện nay xuất khẩu loại cà phê có vị đắng này chỉ được hồi phục sau khi có mưa trở lại.

Xuất khẩu cà phê rang xay và cà phê hòa tan trong tháng 7 cũng đã tăng lên 291.233 bao qui đổi, tức tăng 5,2%, Cecafé cho biết thêm.

Mai Vy (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết