Giá cà phê Robusta vẫn vững (11/08/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sự thanh lý, chuyển tháng trước ngày hết hạn quyền chọn tiếp tục tạo ra diễn biến trái chiều trên hai sàn giao dịch cà phê thế giới.

Biểu đồ Robusta London T9/2018 ngày 10/08/2018

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 3 USD, lên 1.674 USD/tấn, trong khi các kỳ hạn giao sau đều sụt giảm. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 11 giảm 3 USD xuống 1.638 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2019 giảm 3 USD xuống 1.630 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo nới rộng thêm khoảng cách.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục đà suy giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 0,65 cent, xuống 107 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm thêm 0,7 cent còn 110,05 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức “khủng”.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động trong khung 34.600 – 35.300 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.548 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 85 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Giá cà phê Arabica tại New York tiếp tục suy yếu khi đầu cơ và các quỹ tiếp tục điều chỉnh vị thế trước ngày đáo hạn hợp đồng quyền chọn tháng 9 và áp lực bán hàng vụ mới từ Brasil.

Theo báo cáo của Công ty tư vấn – phân tích Safras & Mercado ở Sao Paulo, tính đến nay đã có 38% sản lượng vụ mùa mới của Brasil, theo họ ước báo gần 60,5 triệu bao gồm hơn 34 triệu bao cà phê Arabica và 16 triệu bao cà phê Conilon Robusta, đã được bán cho nhà công nghiệp trong nước lẫn nhà kinh doanh xuất khẩu.

Trong khi đó, giá cà phê Robusta sàn London chững lại khi ngành công nghiệp nội địa Indonesia hầu như đã no đủ và sức mua bắt đầu chuyển sang tay nhà xuất khẩu với mức giá cạnh tranh hơn. Bên cạnh còn là báo cáo của Hải Quan Việt Nam cho biết xuất khẩu tháng 7 đạt 2.213.000 bao cà phê các loại, tuy giảm 15,0% so với tháng trước nhưng lại tăng 12,4% so với cùng kỳ năm trước.

Theo các nhà quan sát, USD vẫn mạnh trong rổ tiền tệ và đồng Reais Brasil có dấu hiệu mạnh trở lại là lực cản chính trên các thị trường nông sản, trong khi căng thẳng thương mại có dấu hiệu lây lan cũng là mối lo cho hầu hết các thị trường hàng hóa hiện nay.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết