Giá cà phê tiếp tục đà hồi phục (10/07/2018)

Giá cà phê hồi phục sau phiên bán tháo vì mối lo “trade war” tác động lên giá cả của hầu hết các thị trường.

Biểu đồ giá cà phê Robusta London T9/2018 ngày 09/07/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp nối xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 33 USD, lên 1.695 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 26 USD, lên 1.681 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình. Cấu trúc giá đảo được nới rộng thêm khoảng cách.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng tiếp nối xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 0,95 cent, lên 115,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng tăng 0,95 cent, lên 118,5 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 500 – 600 đồng/kg, lên dao động trong khung 35.000 – 35.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.591 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 80 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Giá cà phê kỳ hạn thế giới bật tăng trở lại là điều đã được dự đoán sau phản ứng được cho là thái quá của thị trường trước “trade war” giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giá cà phê tăng trở lại còn được cho là do đầu cơ chốt lời ngắn hạn khi lo ngại lượng bán ròng ở mức kỷ lục cần thanh lý bớt. Trong khi USD suy yếu trong rổ tiền tệ mạnh và đồng Reais tăng lên đôi chút sẽ khiến người Brasil giảm bán đã hỗ trợ giá cà phê đảo chiều hồi phục.

Thông tin thị trường tích cực nữa là giữa khối EU và Vương quốc Anh đã có những đồng thuận về thương mại sau Brexit và điều này sẽ giúp Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có những quyết sách mới trong phiên họp chính sách trong tuần này. Kết quả của phiên họp sẽ tác động đáng kể lên xu hướng giá cà phê vào lúc này nên thị trường cần chờ đợi nghe ngóng thêm.

Thị trường cà phê nội địa Việt Nam tiếp tục trạng thái trầm lắng do giá vẫn còn ở mức thấp.

Anh Văn (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

78