Các thị trường cà phê đồng loạt lao dốc (08/06/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đồng Reais tiếp tục suy yếu đã thúc đẩy người Brasil gia tăng bán cà phê vụ mới hiện đang thu hoạch.

Biểu đồ Robusta London T7/2018 ngày 07/06/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 18 USD, xuống 1.733 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 13 USD, còn 1.723 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch tăng lên trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo trở lại thu hẹp khoảng cách.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York kéo dài chuỗi giảm lên phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 2,55 cent, xuống 115,7 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm thêm 2,55 cent, còn 118 cent/lb, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch tăng vọt lên mức “khủng” hiếm thấy.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 300 – 400 đồng/kg, xuống dao động trong khung 35.100 – 35.800 triệu đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.603 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ở mức 110 – 120 USD theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Giá cà phê Arabica tiếp tục suy yếu trước ngày đáo hạn quyền chọn tháng 7 trên sàn New York là điều không khiến thị trường quá ngạc nhiên do đầu cơ phải thực hiện quyền chọn và thanh lý vị thế để chuyển tháng kỳ hạn. Đặc biệt, thị trường còn ghi nhận lực bán gia tăng do sức ép của vụ mùa mới cùng với đồng Reais tiếp tục yếu thêm (1 USD = 3,9054 Reais) đã thúc đẩy người Brasil tăng cường bán ra nhiều hơn nữa để bù đắp khối lượng hàng giao lên tàu bị đình trệ do cuộc biểu tình của tài xế xe tải vừa qua và không loại trừ nguy cơ này vẫn còn khả năng xảy ra.

Trong khi đó, tuy giao dịch trong xu thế yếu nhưng sàn London vẫn duy trì giao dịch trong biên độ hẹp cho tới gần cuối phiên giá mới lao dốc (xin xem biểu đồ). Không chỉ bị tác động tiêu cực từ thị trường New York, giá cà phê Robusta còn bị tác động tiêu cực từ các thị trường tài chính và thị trường hàng hóa vĩ mô tổng thể trong bối cảnh nhiều suy đoán Fed sẽ tăng lãi suất USD và nhiều quốc gia trên thế giới gần như đồng loạt thắt chặt chính sách tiền tệ. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng tuyên bố sẽ xem xét các gói QE đã khiến đồng Euro bật tăng trong rổ tiền tệ mạnh trong khi USD trái chiều sụt giảm đã làm đầu cơ trên sàn London vội vàng thanh lý để chuyển kênh đầu tư mà đích đến vào lúc này là các thị trường chứng khoán.

Thị trường cà phê Tây nguyên không ghi nhận được bất kỳ giao dịch nào mà vẫn tiếp tục trạng thái đóng băng ở mức giá thấp hiện hành.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết