Yêu cầu khởi tố vụ án tại Vinacafe Nam Tây nguyên

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các nguyên lãnh đạo tại Vinacafe Nam Tây nguyên đã cố ý làm trái, gây thất thoát cho nhà nước hơn 17,8 tỉ đồng và đang bị Viện Kiểm sát nhân dân đề nghị khởi tố vụ án.

Công nhân phơi cà phê tại một đơn vị trực thuộc Vinacafe Nam Tây nguyên

Chiều 16-5, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nhận được văn bản của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh yêu cầu khởi tố vụ án xảy ra tại Chi nhánh Tổng công ty cà phê Việt Nam tại Đắk Lắk (Vinacafe Nam Tây Nguyên).

Theo nguồn tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk, đơn vị này vừa có văn bản yêu cầu công an cùng cấp khởi tố vụ án “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 165 Bộ luật hình sự năm 1999, xảy ra tại Vinacafe Nam Tây Nguyên.

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2013, tại Vinacafe Nam Tây nguyên, ông Trần Minh Thắng (giám đốc từ tháng 8-2009 đến tháng 12-2013), Trần anh Dũng (kế toán), Phan Thanh Lợi (phó giám đốc) và Vũ Đức Thuận (trưởng phòng kinh doanh) đã có hành vi cố ý làm trái các quy định về kế toán, làm trái các quy chế của Tổng Công ty cà phê Việt Nam dẫn đến thua lỗ, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 17,8 tỉ đồng.

Theo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk, các sai phạm này đã bị người dân làm đơn tố cáo nhiều năm qua.

Qua kiểm sát hồ sơ tin báo cũng như những tài liệu liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk xét thấy có đầy đủ căn cứ, dấu hiệu để khởi tố vụ án hình sự.

Hiện nay hồ sơ đơn vị đã tiếp nhận và tuần sau sẽ họp bàn, xin ý kiến của thường vụ Tỉnh ủy mới quyết định” – lãnh đạo PC46 thông tin.

Theo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết