Giá cà phê điều chỉnh tăng nhẹ (17/05/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tuy đầu cơ và Quỹ thanh lý bớt vị thế giúp giá tăng nhưng đồng Reais Brasil tiếp tục suy yếu đã không thể ngăn cản lực bán ròng và bán phòng hộ hàng vụ mới làm sức tăng chậm lại.

Biểu đồ Robusta London T7/2018 ngày 16/05/2018

Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 9 USD, lên 1.737 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 8 USD, lên 1.727 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch khá thấp dưới mức trung bình. Cấu trúc giá đảo vẫn ổn định khoảng cách.

Tương tự, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica cũng điều chỉnh theo xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 0,35 cent, lên 117,3 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 0,25 cent lên 119,5 cent/lb, các mức tăng khá nhẹ. Khối lượng giao dịch giảm xuống ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng, lên dao động trong khung 35.200 – 35.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.607 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ở mức 115 – 120 USD theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Giá cà phê kỳ hạn thế giới vừa có phiên điều chỉnh tăng nhẹ trong bối cảnh các thông tin cơ bản hầu như không gì mới.

Theo các nhà quan sát trên sàn, giá điều chỉnh tăng chỉ là do đầu cơ và các Quỹ thanh lý bớt vị thế bán ròng quá mức trước đó hơn là do sự tăng mua của ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, sự thanh lý ít nhiều cũng đã bị ngăn cản khi đồng Reais tiếp tục đà giảm sâu và đã khiến lực bán ròng xuất hiện trở lại kết hợp với việc tăng bán phòng hộ hàng vụ mới vừa bắt đầu thu hoạch của người Brasil.

Có vẻ như những tin tức từ khu vực Trung Đông, sau khi Mỹ tuyên bố sẽ “xem xét lại” vấn đề vũ khí hạt nhân Iran, cũng như biến động giá trên thị trường dầu thô tiếp tục chi phối hầu hết các thị trường hàng hóa thế giới vào lúc này.

Thị trường nội địa Việt Nam không chỉ tiếp tục trạng thái đóng băng mà còn xuất hiện mối lo mới khi người nông dân trồng cà phê có nguy cơ bỏ bê, không tích cực đầu tư chăm bón do giá cà phê xuống quá thấp sẽ đe dọa sản lượng vụ mới.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết