Giá cà phê tiếp tục củng cố (06/04/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường cà phê rất cần một cú huých đáng kể để thoát khỏi sự trì trệ, có quá nhiều tác động tiêu cực như hiện nay.

Biểu đồ Robusta London T5/2018 ngày 05/04/2018

 Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 4 USD, lên 1.759 USD/tấn trong khi các kỳ hạn giao sau đều sụt giảm. Cụ thể, và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 2 USD, xuống 1.768 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 1 USD, còn 1.760 USD/tấn, các mức tăng/giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch tăng khá cao trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo tạm thời ổn định.

Tương tự, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica tăng liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 0,65 cent, lên 117,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 cũng tăng thêm 0,65 cent, lên 119,55 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng tiếp thêm 100 đồng, lên dao động trong khung 36.900 – 37.400 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.648 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 115 – 120 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Xu hướng giá nghịch đảo trên sàn cà phê Robusta London như muốn bộc lộ nhu cầu cao với cà phê kỳ hạn giao gần. Tuy nhiên, các nhà phân tích và quan sát thị trường cà phê kỳ hạn còn do dự, chưa thể khẳng định xu hướng tăng do phiên vừa qua thị trường London đã thể hiện xu hướng giá hỗn hợp.

Trong khi đó, phần lớn giới Thương nhân Xuất khẩu ước đoán xuất khẩu khẩu cà phê tháng 4 từ Việt Nam, chủ yếu là cà phê Robusta sẽ giảm khá so với tháng trước, do nhà nông vẫn còn kháng giá chứ không vì sự thiếu hụt nguồn cung.

Thông tin từ Bogota, thủ đô của nhà sản xuất cà phê xếp thứ ba thế giới cho biết Liên đoàn nông dân Cà phê Quốc gia Colombia (National Coffee Growers Federation of Colombia – Fedecafé) đã đề nghị Chính phủ tài trợ cho người trồng cà phê vì họ đang phải bán với mức giá thua lỗ do giá cà phê quốc tế hiện nay đã giảm xuống quá thấp. Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị từ chối vì ngân sách của Liên Bang đang eo hẹp. Tin của CoffeeNetwork cho rằng nông dân trồng cà phê đe dọa tới ngày 04/05 sẽ biểu tình trước bộ Nông nghiệp để kêu gọi sự hỗ trợ do giá cà phê hiện hành ở dưới giá thành sản xuất khiến họ bị thua lỗ, nợ nần chồng chất. Tuy nhiên, thông tin này cũng chưa thực sự tác động gì nhiều đến thị trường kỳ hạn vào lúc này.

Các thị trường cà phê đang rất cần một cú huých khả dĩ để xác lập xu hướng mới rõ ràng và tích hơn để bức ra khỏi sự trì trệ, có quá nhiều tiêu cực như hiện nay.

Thị trường cà phê Tây nguyên đã xuất hiện một số giao dịch đáng kể, chủ yếu là do nhà đầu cơ ngắn hạn thanh lý cà phê để lấy tiền rót vào hạt tiêu, do cũng gần cuối vụ thu hoạch hồ tiêu năm nay.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết