Giá sàn Robusta tiếp tục xấu trước ngày thông báo giao hàng kỳ hạn tháng 3 (1/3/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá giảm trên sàn Robusta ngày cuối cùng trước thông báo giao hàng kỳ hạn tháng 3, trong khi đó sàn Arabica là có hướng tăng nhẹ trở lại sau khi các thông tin kinh tế Mỹ (tin GDP) không tốt lắm hãm đà tăng của USD và các hàng hóa cũng theo đó mà hiệu chỉnh.

Chốt phiên ngày thứ 4, kỳ hạn tháng 5 sàn Robusta giảm 11$ chốt tại mức 1.724 USD/tấn, trong khi sàn New York tăng 0.9 cent chốt tại mức 122 cents/lb. Cả hai sàn giao dịch chủ yếu tập trung trên kỳ hạn tháng 5 nhưng lượng giao dịch cũng chỉ ở mức trung bình.

Các thương nhân quốc tế vẫn cho rằng dù các hiệu chỉnh tăng trên sàn New York sau khi các tin GDP Mỹ và tin kinh tế Châu Âu được công bố đều không tốt thì đó chỉ là một hiệu chỉnh kỹ thuật trên sàn này. Trên sàn London dù các con số công bố lượng xuất khẩu của Việt Nam tháng 2 chỉ ở mức 146 ngàn tấn và mức tồn kho báo cáo gần nhất sàn London cũng chỉ hơn dưới 1,1 triệu bao (loại 60kg) nhưng giá vẫn bị ép giảm trước ngày thông báo giao hàng kỳ hạn tháng 3.

Theo số liệu từ Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), xuất khẩu cà phê toàn cầu tăng 20,7% trong tháng 1, đạt 11,01 triệu bao. Lũy kế xuất khẩu cà phê 4 tháng đầu niên vụ 2017/18 tăng 3,1% đạt mức 40,74 triệu bao.

Đêm qua cũng có các báo cáo về GDP của Mỹ, theo đó kinh tế Mỹ quý IV tăng trưởng chậm hơn dự kiến ban đầu, đồng thời doanh số nhà chờ bán bất ngờ giảm mạnh trong tháng 1. Lạm phát tháng 2 của Eurozone tăng chậm lại, số lượng thất nghiệp tại Đức trong tháng 1 giảm mạnh hơn dự báo. Sản lượng công nghiệp Nhật giảm mạnh nhất kể từ năm 2011, đồng thời doanh số bán lẻ tăng chậm lại trong tháng 1.Đồng Real có dấu hiệu đi ngang và tăng trở lại cũng phần nào hỗ trợ lên giá sàn New York.

Theo các kỹ thuật thì hiện tại hướng giá sàn London vẫn chưa cho thấy hướng tăng giá trung hạn và sức ép giá về sát 1700 rất hiện hữu, khung giá 1702 – 1716 – 1740 sẽ là khung dao động chính trong lúc này và nếu như giá phá qua biên nào của khung này sẽ dẫn giá phát triển theo chiều hướng đó.

Biểu đồ kỳ hạn tháng 5 sàn London cuối phiên 28/2/2018

Trong khi đó sàn Arabica kỳ hạn tháng 5 đang gặp phải vùng kháng giá ngay tại khung 122,5 – 123,4 và nếu không thoát ra trên vùng này thì giá rất dễ suy thoái và kiểm tra lại khu thấp 119,4.

Phạm Vỹ (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết