Giá ngập ngừng cả hai sàn trong “ngày thứ 5 huyền thoại” (9/2/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá đóng cửa lừng khừng trên cả hai sàn giao dịch, trong khi sàn Robusta vẫn giữ được giá tăng thì sàn Arabica có những lúc bị ép giảm sâu và chỉ hồi phục cuối phiên chiều.

Chốt phiên ngày thứ 5, giá kỳ hạn tháng 3 sàn London tăng 7$ chốt tại mức 1.793 USD/tấn trong khi đó sàn New York kỳ hạn tháng 3 giảm nhẹ 0,45 cent chốt tại mức 122,85 cents/lb.

Sàn New York tiếp tục lãnh nhận vai trò đầu tàu giao dịch khi các hoạt động kỹ thuật vẫn chiếm chủ đạo trên sàn này. Đầu phiên sáng, chỉ với 1 lệnh bán 480 lô đã nhấn chìm giá xuống sát mức cản tâm lý nguy hiểm nhưng sau đó sức mua trỗi dậy đã kéo giá sàn này hồi phục. Các giao dịch trọng tâm vào chuyển tháng nên biên độ dao động vào phiên chiều khá hẹp.

Tổng cục Thống kê Việt Nam báo cáo xuất khẩu cà phê tháng 01 của Việt Nam tăng 14,7% so với ước tính trước đây, đạt 3.345.750 bao, tăng 26,8% so với tháng trước. Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) điều chỉnh dự báo nguồn cung cà phê toàn cầu niên vụ 2017/18 tăng nhẹ lên mức 158,93 triệu bao, đồng thời điều chỉnh tăng tiêu thụ cà phê toàn cầu lên 158,95 triệu bao. Tồn kho cà phê Arabica chứng nhận đạt chuẩn sàn ICE Futures US tại New York giảm 11.835 bao vào ngày 07/02/2018, đăng ký tồn kho ở mức 1.923.881 bao.

Đêm qua, thị trường chứng khoán Mỹ lại có một phiên “đỏ lửa” do tình trạng sợ hãi tăng vọt và lo ngại về lạm phát và lợi suất trái phiếu chính phủ tăng khi các đồn đoán về việc tăng lãi suất của Fed có thể nhiều hơn dự kiến (có thể là hơn 3 lần) đã làm cho thị trường chứng khoán tụt dốc không phanh, dù có những ý kiến cho rằng : sự thiệt hại đó là không đáng kể. Bất chấp mọi chuyện rối ren thì đồng USD vẫn tiếp tục tăng giá .

Các phân tích kỹ thuật rất cẩn trọng khi đưa ra phân tích vào thời điểm hiện nay vì các tiên lượng đánh giá về đồng vốn trên các liên thị trường lúc này đều đang ở thế “bỏ ngỏ” và không rõ ràng, điều lạc quan là giá kỳ hạn tháng 3 vẫn ổn định trên 1785 và đây là điều quan trọng, do đó khả năng trước mắt giá vẫn dao động từ khu 1770 -1810 và giá phá về biên nào của khung này sẽ dễ dắt giá đi theo xu hướng đó.

Biều đồ giá kỳ hạn tháng 3 sàn London cuối phiên 8/2/2018

Trong khi đó, kỳ hạn tháng 5 sàn Arabica (ngày hôm nay là ngày cuối cùng của quyền chọn tháng 3, nên tôi sẽ bắt đầu phân tích trên kỳ hạn tháng 5), giá vẫn đang chạy trong khung 126,3 – 123,8 và cũng như Robusta, giá phá bất kỳ biên nào sẽ dẫn dắt xu hướng giá theo hướng đó, nhưng lưu ý rằng nếu giá phá qua 123,8 thì khả năng cao thị trường sẽ điều chỉnh giảm sâu.

Phạm Vỹ (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết