Giá cà phê chưa hết xu hướng tiêu cực (02/02/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường cà phê vẫn tiềm ẩn những vấn đề khó lường, đặc biệt là sau khi các đầu cơ và Quỹ vốn đã nắm trong tay bán ròng khá lớn. 

Biểu đồ Robusta London T5/2018 ngày 01/02/2018

Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng thêm 7 USD, lên 1.769 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng thêm 5 USD lên 1.752 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch giảm xuống ở mức trung bình. Cấu trúc giá đảo được nới rộng thêm khoảng cách.

Trái lại, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica kéo dài chuỗi giảm lên phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 0,45 cent, xuống 121,4 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 cũng giảm 0,45 cent, còn 123,75 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng nhẹ 100 đồng, lên dao động trong khung  36.500 – 37.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, lên ở mức 1.652 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 95 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Giá cà phê Arabica tiếp tục lún sâu trước suy đoán Brasil sẽ được mùa vụ tới, trong khi nguồn cung từ khối sản xuất Mexico và khu vực Trung Mỹ đang thu hoạch được cải thiện đáng kể. Bên cạnh còn là báo cáo Brasil xuất khẩu tháng 1/2018 tăng 6,39% so với cùng kỳ năm trước, đạt 2,62 triệu bao. Nguyên nhân Brasil xuất khẩu tăng sau nhiều tháng sụt giảm được cho là từ vấn đề luồng lạch bị trì trệ ở cảng Santos, cảng xuất khẩu cà phê chính của quốc gia Nam Mỹ, góp phần làm giảm khối lượng xuất khẩu chung của cả nước.

Trong khi đó, giá cà phê Robusta vẫn chưa khởi sắc do khối lượng hàng xuống tàu từ Việt Nam trong tháng qua gia tăng đáng kể, trong khi xuất khẩu của Indonesia cùng tháng lại giảm tới 70,96% so với cùng kỳ, xuống chỉ đạt 55.713 bao, một con số hết sức bất ngờ với thị trường xuất khẩu.

Tuy nhiên, các nhà quan sát lẫn các phân tích kỹ thuật cho rằng có vẻ như cả hai thị trường đang củng cố để xác định xu hướng mới. Dự kiến thị trường sẽ có đợt bùng nổ ngắn hạn để các đầu cơ và Quỹ vốn kiếm lời sau khi đã nắm trong tay lượng bán ròng khá lớn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết