Giá cà phê biến động trái chiều (01/02/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Áp lực bán ra vẫn tiếp tục trên thị trường Arabica do tỷ giá đồng nội tệ các nước sản xuất vẫn yếu hơn so với USD trong khi thị trường Robusta xuất hiện một số hoạt động mua bù.

Biểu đồ Robusta London T5/2018 ngày 31/01/2018

Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 34 USD, lên 1.762 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 30 USD lên 1.747 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo được nới rộng khoảng cách.

Trái lại, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica sụt giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 0,45 cent, xuống 121,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 cũng giảm 0,45 cent, còn 124,2 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 400 – 500 đồng, lên dao động trong khung  36.400 – 36.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, lên ở mức 1.647 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 95 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Giá cà phê Arabica tiếp tục sụt giảm là điều khá bất ngờ đối với các nhà quan sát thị trường khi lượng bán ròng ngắn hạn của các giới đầu cơ trên sàn kỳ hạn hiện đã quá nhiều. Tuy USDX suy yếu trước kỳ vọng Fed sẽ sớm tăng lãi suất trong phiên họp tháng 3 thay vì tháng 6 như đã dự kiến nhưng tỷ giá đồng nội tệ của các nước sản xuất lại cũng sụt giảm nên đã gây áp lực bán ra nhiều hơn làm cho giá cà phê New York tiếp tục giảm sâu hơn.

Trái lại, tuy khối lượng cà phê Robusta xuất khẩu toàn cầu tăng 5,1% so với cùng kỳ trong khi cà phê Arabica giảm tới 17%,  theo thống kê hàng tháng mới nhất của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), nhưng dự báo của Ngân hàng Rabobank vẫn thể hiện sự lạc quan về giá trong trung hạn, kết hợp với việc thị trường nội địa Việt Nam bán ra khá thận trọng trước kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất khiến cho thị trường xuất hiện một số hoạt động mua bù đã giúp giá kỳ hạn London đảo chiều trở lại.

Tính chung cả tháng đầu năm 2018, giá cà phê Arabica giảm 3,4% và giá cà phê Robusta tăng 2,8%, được cho là triển vọng vụ mùa mới sắp tới của Indonesia không thực sự thuận lợi trong khi nhiều đánh giá tỏ ra rất lạc quan về vụ mùa Arabica Brasil sẽ thu hoạch vào giữa năm.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. nguyễn trí hiếu 6:44 ngày 02/02/2018

    Với thời tiết này năm tới bà con lại không được mùa cà phê rồi. Cà phê đã nở hoa ép hai đợt, chiếm 20-30% vườn. Năm nay bà con mất mùa, giá thấp sang năm không được mùa nhưng giá vẫn bị ép, một mùa vụ buồn. Cũng hi vọng ra năm lên được 38-40k

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết