Giá cà phê Robusta vẫn còn suy yếu (28/12/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Xu hướng trái chiều vẫn tiếp tục trên hai sàn kỳ hạn do đầu cơ thanh lý để kết sổ và chốt lời ngắn hạn vào cuối năm.

Biểu đồ Robusta London T3/2018 ngày 27/12/2017

Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta suy yếu trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm 5 USD, xuống 1.706 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 1 USD, xuống 1.711 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica tiếp tục gia tăng. Kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 2,3 cent, lên 124,5 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng thêm 2,25 cent, lên 126,85 cent/lb, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động ở mức 35.300 – 36.100 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, đứng ở mức 1.631 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ở mức 75 – 80 USD theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Thị trường cà phê Robusta tiếp tục trầm lắng sau kỳ nghỉ Giáng Sinh kéo dài. Biến động chủ yếu từ các hợp đồng mua bù và chuyển tháng kỳ hạn. Tuy nhiên, giao dịch đã trở nên sôi động lúc gần cuối phiên chủ yếu là các hoạt động chốt lời ngắn hạn của đầu cơ khi cận kề những ngày cuối năm như đã dự kiến. Thị trường xuất khẩu Đông Nam Á cũng có chút sôi động từ các hoạt động thanh lý các hợp đồng đã ký. Theo các thương nhân địa phương, lượng hàng bán ra từ nông dân Việt Nam chưa nhiều do vẫn trong trạng thái cầm chừng chờ giá.

Trái lại, thị trường cà phê Arabica New York tiếp tục đà tăng khá của phiên giao dịch mở cửa muộn ngày hôm trước, tuy có phần bất ngờ khi lượng giao dịch trong phiên vẫn chưa nhiều. Theo nhiều suy đoán, sự gia tăng này có vẻ chưa chắc chắn mà chỉ là lượng mua bù do đầu cơ đã bán quá nhiều trước đó.

Giá cà phê quả tươi tại Tây nguyên vẫn giao dịch ổn định quanh mức 6.900 – 7.200 đồng/kg.

. Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết