Thị trường vẫn có hy vọng khi các quỹ đầu cơ tất toán trạng thái cuối năm 2017 (29/12/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá đóng cửa giữ lại mức tươi sáng cho cả hai sàn giao dịch dù rằng thị trường bắt đầu theo các cách khác nhau. Các đầu cơ tiếp tục tất toán vị thế bán ròng của họ trước khi kết thúc năm 2017.

Chốt phiên ngày thứ 5, giá kỳ hạn tháng 3 sàn Robusta tăng 4$ chốt tại mức 1.715 USD/tấn và cũng đã khá lâu lượng giao dịch của sàn Robusta mới vượt qua con số hơn 30 ngàn lô và tập trung vẫn là chuyển tháng từ kỳ hạn tháng 1 sang tháng 3. Giá kỳ hạn tháng 3 sàn Arabica cũng tăng 0,3 cent chốt tại tức 124,8 cents/lb, đáng ngạc nhiên là lượng giao dịch của sàn Arabica lại không nhiều nhưng đóng cửa ngay tại mức kỹ thuật “báo hiệu chỉ dấu mua” nên để lại nhiều hy vọng cho hướng giá của sàn này.

Tổng cục Thống kê Việt Nam ước tính xuất khẩu cà phê tháng 12 của Việt Nam đạt gần 2,33 triệu bao. Lũy kế xuất khẩu cà phê năm 2017 có thể giảm 20,1% so với năm ngoái, đạt gần 23,3 triệu bao. Tồn kho cà phê Arabica chứng nhận đạt chuẩn sàn ICE Futures US tại New York tăng 2.169 bao vào ngày 27/12/2017, đăng ký tồn kho 1.967.984 bao.

Hôm qua cũng có tin về thị trường tài chính Mỹ và số liệu ra không tốt (cũng không xấu) nhưng điều này tạo áp lực lên đà giảm của USD và chạm mức thấp nhất cùa gần 4 tuần trở lại đây và mất mốc 93 điểm trong khi đó đồng Euro lại có xu hướng tăng giá. Nhưng đáng chú ý vẫn là xu hướng tăng giá của Real so với USD sau khi ngân hàng trung ương Mexico có những điều chỉnh can thiệp trên đồng Peso của nước này kéo theo sự điều chỉnh của đồng Real, điều này có nghĩa sức bán cà phê từ Brazil những ngày này cũng hạn chế lại.

Biều đồ giá kỳ hạn tháng 3 sàn London cuối phiên 28/12/2017

Theo các phân tích kỹ thuật thì do cận kề Tết Dương Lịch và ngày hôm nay sàn Robusta chỉ giao dịch hết phiên Á (đóng cửa sớm lúc 19h30 giờ Việt Nam) nên khả năng thị trường tiếp tục dao động trong khung hiện hữu và có thể xung động tăng lên khu 1730 trên kỳ hạn tháng 3. Tuy nhiên khả năng thị trường sẽ vẫn giao dịch buồn tẻ và rời rạc.

Trong khí đó kỳ hạn tháng 3 sàn Arabica đã có những dao động trên mức 124,8 ( mức đỉnh là 124,9) nên để lại những hy vọng tươi sáng cho phiên cuối cùng của năm 2017. Khả năng các quỹ vẫn sẽ tiếp tục có các hành động tất toán trạng thái trong ngày giao dịch cuối cùng của năm 2018.

  • Hôm nay sàn London sẽ đóng cửa sớm lúc 19h30 (giờ Việt Nam)
  • Hôm nay sàn New York vẫn giao dịch bình thường

Phạm Vỹ (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết