Sàn giao dịch cà phê sẽ triển khai giao dịch kỳ hạn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột (BCEC) đang chuẩn bị các bước cần thiết để triển khai dịch vụ giao dịch cà phê kỳ hạn vào tháng 4 tới đây tương tự như các sàn giao dịch cà phê ở London hay New York, ngoài dịch vụ giao dịch mua bán trực tiếp giao ngay như hiện nay.

Xem thêm:
>> Ngày càng nhiều nông dân đến với sàn giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột


Hoạt động trên sàn giao dịch cà phê BMT

Ông Nguyễn Tuấn Hà, Giám đốc BCEC cho biết, dịch vụ giao dịch kỳ hạn dựa trên nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp kinh doanh cà phê, đáp ứng các kế hoạch kinh doanh dài hạn, đồng thời nhằm chuẩn hoá thị trường nội địa và giảm thiểu thời gian chuẩn bị hàng hóa cho các nhà xuất khẩu khi mua hàng tại sàn.

Vào tháng 10 năm ngoái, tỉnh Dak Lak đã thành lập ban triển khai sản phẩm giao dịch kỳ hạn tại BCEC. Tính đến nay, trung tâm cùng các đơn vị có liên quan đã thống nhất các quy định về cách thức giao dịch, quy cách hợp đồng kỳ hạn, thanh toán bù trừ và giao nhận hàng hóa kỳ hạn.

Để chuẩn bị cho ngày khai trương dịch vụ giao dịch kỳ hạn tháng 4 tới, trung tâm đang trong giai đoạn chạy vận hành thử nghiệm hệ thống phần mềm giao dịch và hệ thống hóa các văn bản cần thiết cho giao dịch kỳ hạn.

BCEC ra đời vào cuối năm 2008 và từ đó tới nay chủ yếu làm dịch vụ giao dịch mua bán trực tiếp, nhận gửi cà phê vào kho, ủy thác cho vay vốn và ủy thác trong kiểm định hàng hóa.

Hiện tại BCEC có 21 doanh nghiệp đăng ký làm thành viên kinh doanh và 40 nông dân, đại lý cà phê đăng ký làm thành viên bán.

Hồng Văn – SGtimes

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết