2
Phản hồiCác quỹ đầu cơ cà phê giảm vốn, chốt lời ngắn hạn (25/10/2017)
Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?
RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388
Thị trường chứng khoán hút vốn đầu tư làm cho các thị trường cà phê kỳ hạn chịu thiệt.
Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta sụt giảm trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 25 USD, xuống 1.993 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2018 giảm 23 USD, còn 1.945 USD/tấn, mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo tiếp tục thu hẹp khoảng cách.
Tương tự, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica sụt giảm phiên thứ ba liên tiếp. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 1,15 cent, xuống 123,2 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2018 cũng giảm thêm 1,15 cent, còn 126,95 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.
Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 400 – 500 đồng/kg, xuống dao động ở mức 41.900 – 42.700 đồng/kg.
Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, đứng ở 1.860 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ở mức 80 – 85 USD theo giá kỳ hạn tháng 1/2018 tại London.
Giá cà phê sụt giảm mạnh trên cả hai sàn sau khi Mỹ công bố dữ liệu PMI. Thị trường chứng khoán phản ứng một cách nhanh nhạy đã kéo theo nhiều quỹ đầu cơ nhanh tay chuyển dòng vốn ra khỏi thị trường hàng hóa, trong đó các thị trường cà phê, ca cao kỳ hạn chịu thiệt nhiều nhất.
Mặc dù mối lo về thời tiết mưa ở Brasil vẫn còn đó và kỳ vọng sản lượng năm 2018 sẽ không như các dự báo trước nhưng thị trường cũng xác nhận nguồn cung Arabica từ Brasil sụt giảm sẽ được bù đắp từ sản lượng Arabica vụ mùa mới hiện bắt đầu vào thu hoạch của các quốc gia khu vực Trung Mỹ với dự kiến 20,5 triệu bao và Colombia với 15 triệu bao.
Tuy nhiên, dữ liệu phân tích của Focus Economics cho thấy giá cà phê Arabica cuối năm 2018 sẽ đứng ở mức 151 cent/lb, tăng từ 138,55 cent/lb theo phân tích trước đó. Nguyên nhân tăng chủ yếu là do sự hỗ trợ của đồng Reais Brasil mạnh hơn và nhất là dự báo nguồn cung cà phê toàn cầu sẽ cạn kiệt trước vụ thu hoạch năm sau.
Trong khi đó, Reuters đưa tin thời tiết vùng cà phê Tây nguyên bắt đầu thuận lợi trở lại sẽ hỗ trợ nông dân cà phê Việt Nam đẩy mạnh tiến độ thu hoạch cà phê Robusta vụ mới với nhiều tín hiệu lạc quan “được mùa được giá”.
Theo dự kiến của giới thương nhân xuất khẩu, lượng hàng từ Việt Nam xuống tàu trong tháng 10 chỉ trong khoảng 800.000 – 1.200.000 bao. Họ cũng trông đợi lượng hàng xuất khẩu trong tháng 11 sẽ được bù đắp bằng hàng vụ mới hiện đang thu hoạch, góp phần làm giảm mối lo cung cho thị trường tiêu dung toàn cầu tới trước tháng Năm năm sau.
Anh Văn (giacaphe.com)
- Các bài đã đăng
- xem tất cả trong chuyên mục này
- Giá cà phê tiếp nối xu hướng tăng (25/04/2018) (25/04/2018)
- Giá giữ đà tăng thuần về mặt kỹ thuật, tin cơ bản yếu ớt (25/4/2018) (25/04/2018)
- Giá tăng với tin đồn thời tiết lạnh sẽ xuất hiện tại Brazil (24/4/2018) (24/04/2018)
- Tổng hợp thị trường cà phê tuần 16 (16/04 – 21/04/2018) (23/04/2018)
- Vụ Cà phê PIN, rúng động một phần do cách đưa tin chưa được rõ ràng (22/04/2018)
- Giá cà phê Robusta có sức bán mới (21/04/2018) (21/04/2018)
Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới
Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh
Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.
Thị trường cà phê
Giá cà phê tiếp nối xu hướng tăng (25/04/2018)
Giá giữ đà tăng thuần về mặt kỹ thuật, tin cơ bản yếu ớt (25/4/2018)
Giá tăng với tin đồn thời tiết lạnh sẽ xuất hiện tại Brazil (24/4/2018)
Tổng hợp thị trường cà phê tuần 16 (16/04 – 21/04/2018)
Vụ Cà phê PIN, rúng động một phần do cách đưa tin chưa được rõ ràng
Cà phê Việt Nam
Nhuộm sỏi, phế phẩm cà phê bằng pin ở Đắk Nông là để trộn vào tiêu?
“Vua xuất khẩu cà phê” Đỗ Hà Nam: Có cảm giác Bộ Tài chính đang tận thu thuế
Việt Nam tham gia ban điều hành Hiệp hội Cà phê châu Á
Truy tố một loạt cán bộ của Tổng Công ty Cổ phần cà phê Việt Nam
Quảng Trị: Người dân Hướng Hóa không mặn mà với cây cà phê
Giá cà phê cứ xuống thế này dự báo cuối năm nay người dân sẽ phá cà phê để chuyển sang cây trồng khác rất nhiều
tôi cũng trồng cà phê nhưng tôi không để ý đến giá cả cho lắm, mà tôi chỉ mong trên diễn đàn các bác có kinh nghiệm trong chăm sóc cà phê có năng xuất cao vì cái tâm mình lên diễn đàn trao đổi để mọi người học làm theo cho nông dân mình bớt khô