Giá cà phê hồi phục trước ngày thông báo giao hàng (19/10/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Vị thế đầu cơ trên hai sàn kỳ hạn cho thấy xu hướng giá rõ hơn trong khi USDX vẫn phập phù trong trạng thái chờ đợi thêm…

Biểu đồ Robusta London T1/2018 ngày 18/10/2017

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 tăng 19 USD, lên 2.000 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2018 tăng 5 USD, lên 1.949 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo tiếp tục nới rộng khoảng cách.

Tương tự, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica tiếp tục điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng thêm 0,15 cent, lên 124,3 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2018 tăng thêm 0,1 cent, lên 128,1 cent/lb, các mức tăng rất nhẹ. Khối lượng giao dịch giảm xuống ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 – 300 đồng/kg, lên dao động ở mức 42.200 – 43.000 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, lên ở 1.864 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi vẫn giữ ở mức 75 – 85 USD theo giá kỳ hạn tháng 1/2018 tại London.

Giá cà phê Arabica điều chỉnh tăng liên tiếp, mức tăng cho thấy các nhà đầu tư trên sàn này đã tỏ ra khá thận trọng khi vẫn còn nhiều báo cáo thời tiết mưa khác nhau ở Brasil.

Dự báo thời tiết MDA cho biết mưa ở Minas Gerais, bang trồng cà phê Arabica chủ chốt, chỉ mới bằng 50% lượng mưa thông thường và dự báo trong 10 ngày tới sẽ vẫn khô hơn.

Commerzbank tuy có thận trọng hơn khi bày tỏ sự “không tin tưởng” các báo cáo thiếu hụt nguồn cung cà phê thế giới và thiên về cược giá sẽ giảm thêm, do họ đánh giá sản lượng Brasil và Colombia đã tăng lên đáng kể trong vài năm gần đây.

Trong khi đó, vị thế đầu cơ tính đến ngày 10/10 phe bán trên sàn New York vẫn mạnh hơn trong khi phe mua trên sàn London vẫn chiếm số nhiều. Cho nên, việc thực hiện quyền chọn cũng góp phần bộc lộ hai xu thế khác nhau trên hai thị trường cà phê kỳ hạn vào lúc này.

Báo cáo từ thị trường Robusta London cho thấy tồn kho tại Sàn tính đến ngày thứ Hai ngày 16/10 đã giảm thêm 3.320 tấn, tức giảm 2,41% so với tuần thương mại trước đó, xuống đăng ký tồn kho ở 134.600 tấn.

Báo cáo dữ liệu xuất khẩu 15 ngày đầu tháng 10 của Hải Quan Việt Nam cho thấy đã xuất khẩu 35.383 tấn (khoảng 589.717 bao, bao 60kg), thấp như dự kiến của giới thương nhân xuất khẩu do tồn kho gối vụ đã cạn kiệt.

Có lẽ các báo cáo này đã thúc đẩy đầu cơ trên sàn London tăng mua, nới rộng cấu trúc giá đảo ở các kỳ hạn gần, để hưởng lợi khi ngày thông báo giao hàng đầu tiên của tháng 11 đã cận kề. Và điều này cũng góp phần chỉ rõ xu hướng giá của thị trường cà phê Robusta London trong ngắn hạn.

Thông thường, vào thời điểm này hàng năm, các nhà rang xay ở các thị trường tiêu thụ chính phía Bắc bán cầu sẽ gom hàng để chuẩn bị cho nhu cầu rang xay mùa đông và tết dương lịch.

Áp thấp nhiệt đới mới đang hình thành trên biển Đông, kết hợp với gió mùa đông nam tiếp tục che phủ bầu trời Tây Nguyên, vùng trồng cà phê chính của Việt Nam, một màu xám xịt sau cơn bão số 11. Tuy không cản trở việc thu hoạch nhưng tác động rất lớn đến việc phơi sấy sau thu hoạch để bảo đảm chất lượng hạt cà phê và làm chậm nguồn cung cà phê vụ mới ra thị trường.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết