Giá cà phê Robusta suy giảm trở lại (27/09/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường New York điều chỉnh tăng khi đầu cơ thanh lý bớt trạng thái.

Biểu đồ Robusta London T11 ngày 26/09/2017

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta điều chỉnh giảm trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 7 USD, xuống 1.999 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2018 giảm 8 USD, còn 1.974 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch khá thấp dưới mức trung bình. Cấu trúc giá đảo tiếp tục được thu hẹp.

Trái lại, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica đảo chiều tăng khắc phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng 0,7 cent, lên 132,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2018 cũng tăng 0,7 cent, lên 135,85 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 – 200 đồng/kg, xuống dao động ở mức 42.200 – 43.100 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, xuống  ở mức 1.889 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch trừ lùi co nhẹ về 75 – 85 USD theo giá kỳ hạn tháng 1/2018 tại London.

Theo các nhà phân tích, sự trái chiều trên hai thị trường kỳ hạn cà phê là do hiện tượng đầu cơ “bán London, mua New York” hoặc ngược lại. Kể từ khi hai sàn đều thuộc về ICE, đầu cơ liên tục tạo biến động để chu chuyển dòng vốn qua lại trên hai sàn nhằm thu lợi.

Tuy nhiên, các nhà quan sát trên sàn cho rằng đầu cơ đã gia tăng bán ròng ở New York thì nay cũng đang gia tăng bán ròng trở lại ở London sau khi đã thanh lý hết trong tuần trước. Nhưng đáng chú ý là thị trường xuất hiện lực bán phòng hộ mới ở khu vực Đông Nam Á trong vài phiên vừa qua tuy còn ít nhưng cũng gây ra lực cản mới cho giá cà phê Robusta London, trong khi khối lượng giao dịch ở mỗi phiên cũng khá thấp do bên mua cũng còn chần chừ.

Giao dịch tại thị trường nội địa Việt Nam hầu như đóng băng. Các thương nhân trong nước tỏ ra không quan tâm gì đến thị trường vào lúc này. Còn các nhà xuất khẩu cũng không dám ký các hợp động giao ngay mới vì không thể mua được hàng để giao với mức giá này.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết