Giá cà phê khởi sắc trở lại (09/09/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường cà phê Arabica có xu hướng tích cực hơn thị trường cà phê Robusta

Biểu đồ Robusta London T11 ngày 08/09/2017

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta điều chỉnh tăng tiếp ở phiên cuối tuần. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 tăng thêm 10 USD, lên 1.960 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2018 tăng thêm 5 USD, lên 1.944 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo tiếp tục thu hẹp khoảng cách.

Trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica tiếp nối đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng 1,5 cent, lên 130,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2018 cũng tăng 1,5 cent, lên 134,15 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 200 đồng/kg, lên dao động ở mức 41.900 – 42.800 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, lên ở mức 1.870 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch trừ lùi 80 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

USDX tiếp tục suy yếu trong khi đồng Euro không ngừng tăng trưởng đã góp phần thúc đẩy giá cả các thị trường hàng hóa vĩ mô tích cực trở lại.

Bên cạnh là kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài của Brasil với ngày lễ Độc Lập hôm thứ Năm, ngày 07/9, đã làm giảm sức bán mới từ nhà sản xuất cà phê hàng đầu.

Thị trường kỳ hạn New York còn có thêm sự hỗ trợ từ các báo cáo thời tiết các vùng trồng cà phê Arabica chính của Brasil, với nguy cơ khả năng khô hạn trở lại đe dọa sản lượng vụ tới vốn đã được kỳ vọng sẽ là năm có sản lượng kỷ lục theo chu kỳ “hai năm một lần.”

Trong khi đó, đồng thời với việc chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư, lượng mở mới gia tăng trên thị trường cà phê Robusta London cho thấy đã có sự quan tâm trở lại thị trường này dù nhiều báo cáo cho biết Việt Nam, nhà sản xuất Robusta hàng đầu đang chuẩn bị vào thu hoạch vụ mới với nhiều hứa hẹn rất khả quan.

Tuy chưa thực sự tích cực nhưng hai phiên giao dịch liên tiếp tăng điểm vừa qua dường như muốn báo hiệu khả năng thị trường cà phê này sẽ sớm đảo chiều tích cực trở lại.

Giá chênh lệch trừ lùi tại thị trường Việt Nam hôm nay vẫn ổn định ở mức 80 – 90 USD/tấn theo giá London kỳ hạn tháng 1/2018.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Hết cơn bĩ cực tới hồi thới lai. Sau cơn mưa trời lại sáng !

  2. Dominigo Vietnam 10:34 ngày 12/09/2017

    Hi All,

    Bên mình có nhu cầu Cafe nhân Robusta, S13, 16 , 18
    Các bạn có xuất khẩu vui lòng liên lạc qua email: [email protected]
    Thanks

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết