Tổng hợp thị trường cà phê tuần 31 (31/07 – 05/08/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê Arabica New York tăng lên ở mức cao 3 tháng rưỡi, trong khi giá cà phê Robusta London vẫn tương đối ổn định.

Biểu đồ Robusta London T9 tuần 31 (31/07 – 05/08/2017)

Chốt phiên cuối tuần, trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta tiếp tục điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 3 USD, xuống ở 2.141 USD/tấn. Kỳ hạn giao tháng 11 giảm thêm 1 USD, còn 2.133 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2018 cũng giảm 1 USD, còn 2.107 USD/tấn , các mức giảm rất nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình. Cấu trúc giá đảo vẫn được duy trì.

Tương tự, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica cũng cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 0,05 cent, xuống 140,15 cent/lb . Kỳ hạn giao tháng 12 giảm thêm 0,1 cent, còn 143,7 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2018 cũng giảm 0,1 cent, còn 147,25 cent/lb, các mức giảm cũng rất nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng/kg, xuống dao động ở mức 45.300 – 46.000 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, đứng ở mức 2.023 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch trừ lùi 85 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Tính chung cả tuần, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao tháng 9 tăng 12 USD/tấn, giá cà phê nhân xô trong nước tăng 200 đồng/kg trong khi giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9 tăng 2,3 cent/lb.

Giá cà phê Arabica có tuần thứ 5 tăng liên tiếp lên đứng ở mức cao 3 tháng rưỡi, trong khi giá cà phê Robusta có một tuần biến động tăng khá nhẹ.

Thị trường Robusta đang có dấu hiệu lừng khừng do nhà đầu tư phân vân trước thông tin xuất khẩu từ Việt Nam sẽ sụt giảm do vào giai đoạn “giáp hạt”, trong khi hiện nay các thương nhân nội địa và nông dân vẫn còn nắm một lượng hàng đáng kể chưa muốn buông tay nếu giá cả chưa đạt mức kỳ vọng. Bên cạnh còn nhiều dự báo quốc tế cho rằng nguồn cung Robusta toàn cầu vẫn tiếp tục thiếu hụt, ít nhất cho đến giữa năm sau.

Mặc dù đang thu hoạch nhưng hàng Conilon Robusta Brasil và Robusta Indonesia vụ mới năm nay đã sớm được tung ra thị trường góp phần giảm sức ép nguồn cung Robusta vào lúc này. Và đây cũng là suy đoán để đầu cơ trên sàn Robusta London hiện vẫn nắm vị thế ròng lên tới 20.269 lô, họ sẽ khiến cho giá khó quay đầu trong ngắn hạn.

Trái lại, thị trường Arabica tăng tốc 5 tuần liên tiếp, không chỉ để nới rộng giá cách biệt trên hai sàn mà còn do nhiều tin tức tiêu cực về sản lượng Arabica Brasil vụ mới đang thu hoạch sụt giảm nghiêm trọng vì khô hạn làm mất mùa, thu hoạch gặp mưa nhiều, chất lượng hạt sụt giảm vì phơi sấy không thuận lợi, cỡ hạt nhỏ.

Không chỉ thông tin sâu đục quả làm mất từ 5 – 30% sản lượng tùy vùng do Commerzbank đưa ra, hay tỷ lệ hạt nhỏ nhiều vì thiếu mưa do Safras & Mercado cho biết, giới thương nhân quốc tế còn nhận định chung là nguồn cung Arabica từ Brasil vẫn còn thắt chặt khiến xuất khẩu giảm, chi ít là tới đầu vụ mới 2018 vào giữa năm sau.

Trong khi đó, một khảo sát của Reuters với giới thương nhân cà phê hàng đầu đã đưa ra kết quả là kết thúc năm nay dự kiến mức trung bình giá cà phê Arabica ở 150 cent/lb và giá cà phê Robusta ở xấp xỉ 2.100 USD/tấn. Tổng hợp của Focus Economics cũng đưa ra con số 147 cent/lb và 2.100 USD/tấn, trước đó.

Báo cáo CFTC cho thấy đầu cơ vẫn mạnh tay rót vốn vào các thị trường cà phê vào lúc này…

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết