AGC sản xuất hơn 6.000 tấn cà phê tiêu chuẩn Utz Kapeh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Công ty cổ phần cà phê An Giang (AGC) dự kiến thu được 6.300 tấn cà phê sạch được cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn phổ biến về cà phê trên thị trường thế giới là Utz Kapeh trong niên vụ 2009-2010 đang thu hoạch ở Tây Nguyên.

56a19_caphethaihoa
Một góc nhà máy chế biến cà phê của Công ty cổ phần cà phê An Giang

AGC trong thời gian qua đã liên kết với huyện Krông Năng, Dak Lak và đầu tư trực tiếp cho các nông hộ tham gia chương trình chứng nhận Utz Kapeh trong niên vụ 2009-2010 với hơn 1.200 hộ nông dân tham gia, có diện tích 1.800 héc ta, sản lượng thu hoạch dự kiến 6.300 tấn.

Trên thị trường thế giới, cà phê có chứng nhận Utz Kapeh thường bán được giá cao hơn cà phê bình thường bởi tiêu chuẩn này giúp người mua cuối cùng truy xuất được nguồn gốc và cũng là một minh chứng cho sản xuất cà phê có trách nhiệm với môi trường và cộng đồng.

Ngoài ra, nhà máy chế biến cà phê của công ty tại Dak Lak cũng đạt tiêu chuẩn chế biến cà phê sạch Utz Kapeh có năng lực chế biến 50.000 tấn mỗi năm.

Theo đại diện của tổ chức Utz Kapeh tại Việt Nam, cả nước hiện có gần 10.000 hộ nông dân tham gia sản xuất cà phê sạch theo tiêu chuẩn này với diện tích hơn 28.000 héc ta.

Hiện nông dân ở Dak Lak, Lâm Đồng, Gia Lai, Dak Nông, Quảng Trị đã bắt đầu hiểu và thay đổi cách sản xuất theo tiêu chuẩn của UTZ Kapeh, tức bao gồm cả sản xuất sạch, không tác động xấu tới môi trường, không ảnh hưởng tới xã hội và sản xuất chuyên nghiệp. Nông dân tham gia được UTZ Kapeh tư vấn miễn phí và chỉ trả phí 1,8 đô la Mỹ/héc ta cà phê cho một tổ chức đánh giá độc lập là Công ty kiểm định Cafecontrol của Việt Nam.

Riêng UTZ Kapeh thì thu phí từ các nhà nhập khẩu ở nước ngoài nếu mua cà phê có chứng nhận của tổ chức này.

Theo SGtimes

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết