Tổng hợp thị trường cà phê tuần 22 (29/05 – 03/06/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chốt phiên cuối tuần, giá cà phê Robusta vẫn vững trong khi giá cà phê Arabica lao dốc

Biểu đồ Robusta London T7 tuần 22 (29/05 – 03/06/2017)

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta chững lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 không thay đổi, vẫn ở mức 1.981 USD/tấn trong khi kỳ hạn giao tháng 9 chỉnh tăng 1 USD, lên 2.002 USD/tấn. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Các kỳ hạn giao gần vẫn duy trì cấu trúc giá đảo.

Trái lại, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica tiếp nối đà giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 2,15 cent, xuống 125,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm thêm 2,15 cent, còn 127,9 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động ở mức 42.700 – 43.200 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, ổn định ở mức 1.941 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch trừ lùi co lại 30 – 40 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Tính chung cả tuần, với chỉ 4 phiên giao dịch sau ngày nghỉ lễ thứ Hai đầu tuần, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao tháng 7 giảm 10 USD/tấn, giá cà phê nhân xô trong nước giảm 200 đồng/kg, trong khi giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 7 giảm mạnh tới 5,65 cent/lb.

Brasil báo cáo xuất khẩu cà phê tháng Năm tăng 5,91% so với cùng kỳ năm trước, trong khi Honduras báo cáo xuất khẩu 8 tháng đầu niên vụ cà phê 2016/2017 tăng mạnh tới 34% so với cùng kỳ niên vụ trước, đạt 5,02 triệu bao trong dự kiến Honduras sẽ xuất khẩu xấp xỉ 8 triệu bao cà phê Arabica chế biến ướt cho niên vụ hiện nay, đã hỗ trợ cho các “con gấu” trên thị trường Arabica vào lúc này

Theo các thông tin từ Brasil, tiến độ thu hái bị chậm lại ở phía nam các bang cà phê Arabica chủ chốt vì mưa quá nhiều, thậm chí một số vùng buộc phải dừng hái do lo ngại chất lượng hạt phơi sấy.  CEPEA, Trung tâm Nghiên cứu về Kinh tế Ứng dụng của Đại học Sao Paulo, nhận xét ở một số vùng của Minas Gerais, bang trồng cà phê Arabica lớn nhất Brasil, có tới 10 – 20% lượng quả chín bị rụng do chưa kịp thu hái. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất của nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercado cho biết lượng mưa giúp tăng cường giữ ẩm, có lợi cho cây cà phê đang thu hoạch.

Các nhà quan sát cho rằng lúc này thị trường không còn bận tâm về nguồn cung cà phê Arabica trong ngắn và trung hạn. Và điều này khiến cho thị trường New York thêm tiêu cực, có thể nhà rang xay còn chờ đợi mức giá thấp hơn nữa.

Vấn đề là, thị trường Robusta London không theo chân Arabica New York như thường thấy mà vẫn trụ vững ở phiên cuối tuần khi nguồn cung có phần hạn chế, cấu trúc giá đảo trên sàn London hiện có mức chênh lệch chưa đáng kể. Khả năng giá cà phê Robusta còn có thể trụ được bao lâu, nếu không có lực đẩy nào giúp sàn New York hồi phục mà không giảm sâu hơn trước các thông tin kinh tế thế giới có phần tiêu cực hiện nay.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Trần Hoàng Kim 8:17 ngày 04/06/2017

    Ái dà ! Cuối cùng công an đã sờ gáy doanh nghiệp cà phê nổi tiếng ở thị xã Buôn Hồ. Bà này tuyên bố vỡ nợ làm hằng trăm nông hộ cà phê sống dở chết dở, hàng chục đại lý bị chết oan theo… >> http://news.zing.vn/bat-chu-doanh-nghiep-lua-ngan-hang-hon-62-ty-dong-post750903.html

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết