Tổng hợp thị trường cà phê tuần 18 (01/05 – 06/05/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường cà phê kỳ hạn điều chỉnh tăng phiên cuối tuần

Biểu đồ Robusta London tuần 18 (01/05 – 06/05/2017)

 

Chốt phiên cuối tuần trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 10 USD, lên 1.977 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 cũng tăng 10 USD, lên 2.002 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch  ở mức rất thấp dưới trung bình.

Tương tự, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica cũng điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 0,4 cent, lên ở 133,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 0,75 cent, lên mức 135,7 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên điều chỉnh tăng 200 đồng, lên ở mức 43.400 – 43.900 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, lên ở mức 1.917 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch trừ lùi 75– 85 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Tính chung cả tuần, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao tháng 7 tăng 56 USD/tấn, giá cà phê nhân xô trong nước tăng 1.200 đồng/kg, trong khi giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 7 tăng 2,3 cent/lb.

Việc chốt sổ kỳ hạn tháng 5 trên hai sàn đã khiến giá cà phê lao dốc. Tuy nhiên giá đã bật tăng trở lại ngay đầu tháng do đầu cơ vẫn còn nắm lượng cổ phiếu khá lớn và nhất là tinh hình cung cầu hàng thực vẫn còn chưa thể cân đối trong ngắn hạn, theo nhận định của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO).

Thông tin các nước sản xuất lớn bắt đầu thu hoạch vụ mùa mới nhưng lực bán nhỏ giọt đã thu hút cả hai phía đầu cơ sớm quay trở lại thị trường.

Brasil, Indonesia, Ấn Độ… và một số nước sản xuất đã bắt đầu thu hoạch vụ mới nhưng chưa thể làm thị trường cà phê giảm bớt mối lo cung cầu, trong khi vụ Mitaca Comlombia ở vùng thấp cũng sẽ được thu hoạch vào đầu tháng 5 này. Dự kiến năm nay Colombia sẽ đem về tổng sản lượng xấp xỉ 15 triệu bao, là sự hồi phục đáng kể sau chương trình tái canh và cải tạo giống. Hàng Indonesia vụ mới hiện về kho mỗi tuần xấp xỉ 15.000 bao là con số cũng đã được thấy trong cùng thời điểm nhiều năm qua.

Giá cà phê khởi sắc trở lại còn do tình hình địa chính trị tạm thời lắng dịu và kinh tế Mỹ tăng trưởng chưa như kỳ vọng khiến chính sách tăng lãi suất của Fed tỏ ra thận trọng hơn đã giúp USD giảm bớt sức nóng trong rổ tiền tệ.

Đặc biệt bầu cử Pháp với thắng lợi của ông Emmanuel Macron kỳ vọng sẽ đem lại sức bật mới không chỉ riêng nước Pháp mà còn chung cho cả EU. Ngay lập tức đồng Euro tăng giá với nhiều hứa hẹn cho khối Eurozone và do đó, vấn nạn Francexit có lẽ sẽ đi vào dĩ vãng, cũng là tin vui cho thị trường hàng hóa nói chung trong tuần tới.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết