Giá cà phê nội địa điều chỉnh tăng trở lại (15/03/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hai thị trường cà phê thế giới tiếp nối xu hướng trái chiều

Biểu đồ Robusta London T5 ngày 14/03/2017

Tại sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta điều chỉnh theo xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 5 USD, lên 2.151 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 cũng tăng 5 USD, lên 2.169 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Trong khi đó, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 0,9 cent, xuống 139,6 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 1,1 cent, xuống 141,25 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên chỉnh tăng 100 đồng, lên ở mức 45.800 – 46.400 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, lên ở mức 2.064 USD/tấn, FOB – HCM, duy trì mức chênh lệch trừ lùi 90 – 105 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Theo các quan sát, giá cà phê quốc tế trái chiều thể hiện sự chuyển vốn trên sàn kỳ hạn để thu lợi tức thì của nhà đầu tư, trong khi chờ xu hướng rõ ràng hơn sau phiên họp chính sách của Fed hôm nay. Các quan sát cũng cho biết nguồn cung cà phê Arabica từ khu vực Trung Mỹ khá ổn định trong khi nguồn cung cà phê Robusta vẫn tiếp tục bị thắt chặt trong ngắn hạn.

Tuy giá điều chỉnh tăng nhưng sức bán tại thị trường nội địa Việt Nam hầu như không đáng kể. Nhiều đại lý cho biết họ chỉ mua với giá hôm qua nhưng bên bán còn chần chừ với kỳ vọng giá còn tăng.

Số liệu báo cáo của Liên đoàn Cà phê châu Âu (ECF) tuần trước cho thấy, tồn kho tháng Mười Hai tăng 0,7% lên ở mức 715.266 tấn và là tháng thứ 2 tăng liên tiếp.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết