Giá cà phê nội địa điều chỉnh giảm liên tiếp (14/03/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hai thị trường cà phê thế giới tiếp nối xu hướng trái chiều

Biểu đồ Robusta London T5 ngày 13/03/2017

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta giảm liên tiếp phiên thứ 3. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 7 USD, xuống 2.146 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 6 USD, còn 2.164 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Trong khi đó, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica tăng tiếp phiên thứ 2. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 0,85 cent, lên 140,5 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 1 cent, lên 142,35 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên chỉnh giảm nhẹ 100 đồng, xuống ở mức 45.700 – 46.300 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, xuống ở mức 2.059 USD/tấn, FOB – HCM, mức chênh lệch trừ lùi co về 90 – 105 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Hiệp Hội Cà phê và Ca cao Việt Nam (Vicofa) vừa đưa ra dự báo sản lượng cà phê vụ tới có thể giảm 20 – 30% do thời tiết thất thường làm vụ hoa không đạt như nhà nông mong muốn. Vicofa cho rằng dù khối lượng xuất khẩu đang tăng nhờ giá nhưng sẽ giảm nhanh trong vài tháng tới vì nguồn cung thắt chặt và sự kháng giá tại thị trường nội địa.

Nhiều công ty kinh doanh nội địa và các đại lý có trữ cà phê cho biết đang xem xét khả năng chốt giá bớt “hàng gửi kho” để giảm thiểu rủi ro, trong khi vẫn nắm một số hàng nhất định do cho rằng cung – cầu hiện nay chưa thể cân đối trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, điều mà thị trường quan tâm là chính sách mới của Fed có thể khiến USD gây bất lợi cho giá cà phê.

Hiệp hội Xuất khẩu Cà phê (Cecafe) Brasil đã báo cáo xuất khẩu cà phê tháng Hai chỉ đạt tổng cộng 2,6 triệu bao, giảm 390.000 bao, tức giảm 14,89% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân giảm là do xuất khẩu cà phê Conilon Robusta giảm tới 80%, nhưng có vẻ là do nguồn cung cà phê Arabica bị thắt chặt tại thị trường nội địa vì tồn kho sụt giảm.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết