Nhận định trước phiên – ngày 01/03/2017

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

-Mặc dầu đang trong những ngày lễ hội Carnival nhưng giới chức hữu trách ngành cà phê Brasil vẫn tiến hành kiểm đếm các tồn kho khắp cả nước để rà soát xem việc cho phép nhập khẩu có là cần thiết.

-Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO)  trong báo cáo thương mại hàng tháng vừa cho biết xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng Giêng đạt 9,84 triệu bao, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu cà phê Arabica tăng 11,1%, lên đạt 6,34 triệu bao và xuất khẩu cà phê Robusta giảm 0,4%, xuống ở 3,49 triệu bao.

-Bài diễn văn đầu tiên đọc trước Quốc Hội sáng nay của tân Tổng thống Mỹ D.Trump đã được đánh giá là rất tích cực, dù có nhiều ý kiến cho rằng chưa được cụ thể, rõ ràng như mong đợi. Nhưng điều này khiến chỉ số USDX mạnh thêm trong rổ tiền tệ làm nhiều thị trường hàng hóa thể hiện quan ngại rằng giá cả sẽ trở nên đắt đỏ hơn. Và cũng làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) sẽ quyết định tăng lãi suất trong phiên họp chính sách tháng Ba này.

-Chốt phiên giao dịch hôm qua giá cà phê tăng mạnh trên cả hai sàn kỳ hạn nhưng, theo các nhà phân tích kỹ thuật, lúc này cả hai thị trường cần phải củng cố. Giá New York có thể về thử lại mốc 140 và nếu không trụ vững thì khả năng về tiếp 135 vẫn còn. Trong khi London tuy đã thoát mức 2.100 nhưng khả năng về lại 2.050 vẫn còn bỏ ngõ và chỉ khi giá vươn lên 2.190 mới có triển vọng vươn xa hơn

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết