Thấy gì trước phiên giao dịch 07-02-2017

Họ đưa dẫn chứng về sự lây lan bệnh “chổi rồng” đã gây hại trên một số loài cây ăn trái xuất phát từ việc nhập khẩu hạt ca cao.

Biểu đồ Robusta London ngày 06/02/2017

 Các thị trường cà phê phiên hôm nay đều hướng về Brasil để nghe ngóng việc Chính phủ có cho phép nhập khẩu cà phê Robbusta từ Việt Nam và cà phê Arabica chất lượng thấp từ các nước sản xuất Nam Mỹ để bổ sung cho nhu cầu chế biến của rang xay trong nước, do thiếu hụt cà phê Conilon Robusta vụ mùa vừa qua vì khô hạn.

Các chuyên gia nông học cho rằng việc nhập khẩu sẽ khó kiểm soát dịch bệnh, nhất là một loại mọt đục cành đục quả, nhưng trên hết là các bệnh do virus gây nên. Họ đưa dẫn chứng về sự lây lan bệnh “chổi rồng” đã gây hại trên một số loài cây ăn trái xuất phát từ việc nhập khẩu hạt ca cao.

Hãng tin Reuters cũng đưa ra vài thăm dò cho thấy khả năng nhập khẩu cà phê Robusta có vẻ chưa được các giới hữu quan đồng ý hoàn toàn do còn nghi ngờ kết quả khảo sát sản lượng mùa vụ trước đó của Conab, cơ quan thuộc Bộ Nông Nghiệp Brasil.

Như vậy, cuộc họp lần thứ hai hôm nay cũng thúc đẩy các nhà kinh doanh cà phê quốc tế xem xét, rà soát lại vị thế của mình trên sàn cho dù kết quả như thế nào.

Trong khi đó, thị trường nội địa đang có sự xôn xao về việc thúc ép chốt giá hàng gửi kho.

Chốt phiên hôm qua giá cà phê Robusta London kỳ hạn tháng 5 giảm thêm 16 USD xuống ở 2.181 USD/tấn, trong khi giá cà phê Arabica New York kỳ hạn tháng 5 cũng giảm 2,15 cent xuống ở 146,55 cent/lb.

Các phân tích kỹ thuật đều cho rằng ngưỡng hỗ trợ mạnh của London ở mức 2.130 cho kỳ hạn tháng 3.

Anh Văn (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

84