Xuất khẩu cà phê đang bị ép giá

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

(SGGP) – Trước tình trạng nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cà phê bị các nhà nhập khẩu gây khó khăn như phạt hợp đồng không lý do, giữ lại tiền của doanh nghiệp, tự ý trừ tiền mà không có chứng từ, tự thay đổi ngày chốt giá… gây thiệt hại cho các doanh nghiệp Việt Nam, ngày 27-1, CLB 20 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam đã nhóm họp để bàn cách đối phó.

Theo đó, các doanh nghiệp thống nhất không bán hàng theo phương thức trừ lùi (giao xa), mà tập trung bán out right (giao ngay) để tránh rủi ro; khi chốt giá xong mới giao hàng; đề phòng những nhà nhập khẩu làm ăn không uy tín…

Hiện tại, giá xuất khẩu cà phê dao động ở mức 1.345 USD/tấn, giảm khoảng 30% so cùng kỳ năm ngoái; cà phê trong nước chỉ 24.500 đồng/kg, đây là giá mà nông dân không lời. Theo CLB, giá cà phê giảm là do các nhà buôn lớn trên thế giới đang đầu cơ, cố ép giá xuống thấp. Do đó các doanh nghiệp xuất khẩu cần tăng cường đoàn kết tìm tiếng nói chung. Theo đó, hạn chế bán lúc này, đồng thời kiến nghị Chính phủ cho phép thu mua tạm trữ khoảng 200.000 tấn, nhằm đẩy giá lên trong thời gian tới.

Theo SGGP

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết