Nhận định trước phiên giao dịch cà phê ngày 29-12-2016

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Kết quả phiên giao dịch ngày 28-12 cơ sở 3-2017:

Sàn robusta chốt 2077-12 USD/tấn khung dao động 2089-2057

Sàn arabica chốt 133.50-0.70 cts/lb khung dao động 136.00-133.50

Đây là thời kỳ nghỉ lễ cuối năm, thị trường khó đạt kỳ vọng đối với người đã mua khống hay có hàng trong tay. Người trên sàn phải tất toán cuối tháng, cuối kỳ và cuối năm, nên phụ thuộc rất nhiều và “sổ cái” kế toán hơn là mong đợi đột biến từ cung-cầu.

Sàn arabica New York đóng cửa giảm dù Brazil và các nước xuất khẩu arabica ở Trung/Nam Mỹ bán ra ít dẫu cho sản lượng niên vụ này đều được mùa.

Thường ở thời điểm này chỉ có Việt Nam bán, nhưng hình như không bán được nhiều do thời tiết ẩm ướt và nông dân kỳ vọng giá cao hơn. Tuy đóng cửa giảm, phải nói rằng giá London hỗ trợ New York rất nhiều.

New York vẫn nhắm hướng xuống, các mức chắn dưới 132/129 thậm chí 126. New York sẽ kích mua khi vượt khỏi 142 cts/lb nhưng thời điểm này không thực tế.

Sàn London giảm 12 USD nhưng xét về kỹ thuật vẫn còn tốt. Hướng đòi tăng lên 2100 chưa mất nhưng vào lúc này xem ra khó đạt. Miễn giao dịch mấy hôm nay đừng chạm 2057 vì đụng nó sẽ bước xuống bước nữa. Tuy nhiên nếu London đóng cửa dưới 2017, bấy giờ hướng xuống rộng đường hơn đường lên 2100.

Nguyễn Quang Bình

Nhận định kỹ thuật trên là góc nhìn riêng của người viết về hoạt động giá kỳ hạn trên các sàn cà phê, chỉ dùng  để tham khảo. Tác giả không sử dụng nó cho bản thân/cho người khác vì bất kỳ một mục đích kinh doanh kỳ hạn, hàng thực hoặc một sản phẩm dịch vụ kinh doanh nào. Kỹ thuật thị trường thường là suy nghĩ và một nhận định tức thời và ngắn hạn chứ không có ý định áp dụng cho dài hơi.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết