(28-12-2016) Giá kỳ hạn arabica rớt, mối lo lớn nhất cho sàn robusta nay mai

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nhiều sàn chứng khoán trên thế giới và Mỹ quay lại giao dịch sau lễ giáng sinh kéo dài do nghỉ bắc cầu cuối tuần. Chẳng có gì đột biến, giá nhiều nơi tăng giảm nhẹ vì giao dịch “cho có” để đợi nghỉ tết dương lịch.

Trong những ngày này, mối lo cho thị trường tài chính và ngân hàng Italia như một đám mây đen trên bầu trời, làm thị trường không mấy mạnh dạn.

Giá kỳ hạn arabica New York chịu sức ép kỹ thuật phiên trước lễ giáng sinh khi chốt mức 136.15 cts/lb, hôm nay hoạt động yếu. Mở cửa âm nhẹ  chớp nhanh lên dương 0.60 cts/lb nhưng rồi vẫn quay về hoạt động dưới vùng thấp. Không có sàn robusta London đi cùng, giới đầu cơ đành “ngắt nhéo” vốn của giá arabica New York qua mua dầu thô và vàng. Giá hai sàn vàng và dầu thô hôm qua tuy hoạt động rời rạc nhưng giao dịch có giá tăng.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá arabica New York chốt mức 134.20 cts/lb, âm 1.95 cts/lb trong khung dao động 136.75-133.35. Về kỹ thuật, đóng cửa ở mức này, sàn New York càng tạo thêm thất vọng, không chừng lại kéo theo robusta!

Dự kiến sàn kỳ hạn London mở cửa chiều 28-12 cơ sở tháng 3-2017 giảm mạnh, canh cân đối âm lên đến 85 USD/tấn nhưng có thể chỉ từ 18-25 USD/tấn.

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết