(22-12-2016) Giá kỳ hạn arabica tăng nhưng robusta giảm do lực bán mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đóng cửa ngày giao dịch 21-12 cơ sở tháng 3-2017 của sàn kỳ hạn robusta London giảm 10 USD/tấn còn 2113 USD trong khi đó sàn arabica New York cuối phiên tăng 0.70 cts/lb lên 144.75 cts/lb.

Trên thị trường chưa có tin gì mới về cung-cầu ngoài ảnh hưởng ước báo sản lượng cà phê thế giới của bộ nông nghiệp Mỹ cuối tuần trước, khi cho rằng arabica Brazil được mùa sẽ bù lại cho robusta.

Sau một đợt giảm dài, đến cuối tuần vào ngày 9-12, sàn này đóng cửa mức thấp 139.35 cts/lb, người ta tin sẽ có một đợt chỉnh tăng. Thực vậy, giá từ bấy đến nay lên dần, nhưng đang gặp thị trường nhập khẩu đang mùa giáng sinh và lễ tết dương lịch, làm hạn chế hoạt động mua bán trên sàn.

Tại thị trường kỳ hạn robusta London, hôm qua là phiên thứ hai liên tiếp có giá đóng cửa giảm sau một ngày tăng đầu tuần tăng cực mạnh. Thời tiết nhiều nơi tại vùng cà phê Việt Nam đã khô ráo, nhà vườn bắt đầu bán ra, kể có nhiều người bán khống khi cà phê chưa đủ giao, đã làm giá kỳ hạn London phải chững lại. Hôm qua, lực chào bán từ các nước xuất khẩu và thanh lý từ các quỹ đầu cơ dịp cuối năm rất mạnh. Chính vì vậy giá sàn này không thể tiếp tục vươn cao.

Dự kiến sàn kỳ hạn London mở cửa chiều 22-12 cơ sở tháng 3-2017 từ không đổi đến tăng nhẹ.

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết