Nhận định về kỹ thuật cho phiên giao dịch cà phê ngày 15-12-2016

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đóng cửa giá cà phê arabica New York tăng 1.30 cts/lb chốt 144.15 cts/lb và robusta London tăng 7 USD chốt 2053 USD/tấn.

00latest

Không ảnh cho thấy mưa quay về doạ vùng cà phê tại Tây nguyên (vnbaolut.com)

London: Mức bình quân di động 100 ngày đang nằm tại 1992. Thời tiết ẩm ướt và xuất khẩu cà phê Việt Nam giảm là tin tích cực phía cung-cầu cho sàn kỳ hạn robusta. Bao lâu quay lại dưới 1992, giá sẽ rất xấu. Nhưng nói như vậy bây giờ là không thực tế. Chiều cổ vũ đi lên 2100 đang mạnh hơn hướng đi xuống nhiều.

New York: Giá nhích dần lên, thêm hôm qua đóng cửa dương 1.30 cts/lb, bức tranh sàn arabica chưa tích cực hẳn. Rất cần tăng thật nhanh thật mạnh nữa để ra khỏi lớp “sương mù”. Hướng xuống 137.60 cts/lb chưa mất dấu. Tuy nhiên, đã giảm 41 cts/lb từ đỉnh, sàn này đang cần một đợt chỉnh tăng, dương 10 cts/lb hay hơn nữa chẳng hạn, cũng chưa thấm béo gì. Nhưng quyết định tăng lãi suất đồng USD có hiệu quả ngay tức thì cộng với năm tới dự kiến thêm 0.75% sẽ là sức ì lớn cho sàn này. Có nghĩa rằng tăng nhưng có thể đi lẩn quẩn do đầu cơ sẽ không đặt cược mạnh như trước.

Nguyễn Quang Bình

Nhận định kỹ thuật trên là góc nhìn riêng của người viết về hoạt động giá kỳ hạn trên các sàn cà phê, chỉ dùng  để tham khảo. Tác giả không sử dụng nó cho bản thân/cho người khác vì bất kỳ một mục đích kinh doanh kỳ hạn, hàng thực hoặc một sản phẩm dịch vụ kinh doanh nào. Kỹ thuật thị trường thường là suy nghĩ và một nhận định tức thời và ngắn hạn chứ không có ý định áp dụng cho dài hơi.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết