(13-12-2016) Mưa nhiều tại vùng trồng robusta Việt Nam, giá cà phê tăng mạnh.  

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê nội địa hôm nay tại một số nơi ở các tỉnh Tây nguyên đang giao dịch quanh mức 42.600 đồng/kg, cao hơn dịp cuối tuần kéo dài đến sáng hôm qua 9-12 là 600 đồng/kg. Tuy nhiên, mưa nhiều đang ngăn cản mạnh nguồn cung ứng “nóng” nên giá cà phê đang nóng tại vùng nguyên liệu. Cộng thêm dự kiến kỹ thuật mở cửa chiều này 13-12 London tăng, có người đang chào mức 43.000 đồng/kg. Nhưng mức 43.000 đồng khó bán vì không người mua.

Giá kỳ hạn cà phê robusta bùng lên và đóng cửa tăng 28 USD chốt mức 2017 USD/tấn cơ sở tháng 3-2017. Mưa nhiều ảnh hưởng đến cung ứng và lo lắng về chất lượng (hạt đen và mốc) đang làm cho thị trường sốt hàng sạch và đẹp. Lưu ý trong giai đoạn mưa dầm này, phơi phóng và sấy cà phê là khâu tối quan trọng, ảnh hưởng đến giá sau này. Nếu vượt qua được, chất lượng vẫn tốt, giá sẽ tốt nhưng nếu chất lượng xấu, tỷ lệ hàng đen mốc nhiều, người mua sẽ chuyển hướng mua giá thấp và có thể tìm mua cà phê nơi khác có chất lượng tốt hơn.

Phạm Kỳ Anh

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết