(20-11-2016) Vài nhận định kỹ thuật thị trường cà phê cho đầu tuần này (tuần 47)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Phiên ngày 18-11, hai sàn kỳ hạn chịu sức ép giảm, riêng sàn arabica là ngày thứ hai theo cách tìm đáy thấp hơn đáy và kiếm cách tăng thì lại không thể lên cao hơn mức cũ.

Tuy nhiên, sàn arabica khi xuống 161.40 cts/lb cơ sở tháng 3-2017, các nhà rang xay mua vào với lượng khá tốt nên thoát cảnh tháo chạy.

Còn sàn robusta London, đầu cơ bán nhưng không dám mạnh tay.

Về yếu tố tiền tệ, chỉ số giá đồng USD giao dịch trên 101 cũng không thể giúp giá cà phê cao hơn dù nghe nói chính phủ Brazil xem xét cho nhập lại cà phê robusta đã xuất khẩu (tin này nghe khó tin vì Brazil định đấu thầu hai tuần một lần đều đều mỗi lần 725.000 bao từ giữa tháng 1-2017.

Âm xuống thêm một nấc, cấu trúc kỹ thuật sàn arabica trở nên yếu hơn và tiêu cực. Thị trường có cảm giác New York đang “sửa soạn chỉnh tề” để “xuống núi”. Song, phải có đóng cửa mức 161 cts/lb mới khẳng định hướng xấu, tức về 155/150.

Trên sàn robusta London, nếu New York không quá yếu để kéo theo giá sàn này theo, tình hình vẫn còn khá tốt. Hình như chưa đạt 2199 thì sàn này vẫn chưa thấy thỏa!

Nguyễn Quang Bình

Nhận định kỹ thuật trên là góc nhìn riêng của người viết về hoạt động giá kỳ hạn trên các sàn cà phê, chỉ dùng  để tham khảo. Tác giả không sử dụng nó cho bản thân/cho người khác vì bất kỳ một mục đích kinh doanh kỳ hạn, hàng thực hoặc một sản phẩm dịch vụ kinh doanh nào. Kỹ thuật thị trường thường là suy nghĩ và một nhận định tức thời và ngắn hạn chứ không có ý định áp dụng cho dài hơi.

 

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết