(13-10-2016) Giá cà phê tăng bất chấp đồng USD gây bất lợi

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Bản tường trình phiên họp tháng 9-2016 của Fed được công bố hôm qua. Trong phiên họp ấy, lãnh đạo Fed đã bỏ phiếu tăng/không tăng lãi suất thì bấy giờ có 7 phiếu không thuận và 3 phiếu thuận. Nhưng đến nay, qua bản tường trình, Fed cho thấy rằng nhờ tình hình kinh tế Mỹ có tiến triển tốt, khả năng tăng lãi suất có thể sớm hơn dự liệu, tức có thể trước cả tháng 12-2016.

Đứng trước tình hình ấy, chỉ số ía USD rục rịch tăng từ các hôm trước, hôm qua vẫn đà tăng có lúc vượt 98 điểm, là mức cao nhất tính từ quý 1-2016 đến nay.

Dù đồng USD mạnh, giá 2 sàn cà phê cứ một đà thẳng tiến nhờ hướng kỹ thuật trên sàn thuận lợi, đặc biệt sàn cà phê robusta London. Thêm vào đó, tin Brazil xuất khẩu giảm cũng làm vững tin cho giới đầu cơ trên sàn New York cùng theo với London.

Đóng cửa sàn kỳ hạn arabica New York tăng 1.30 cts/lb, chốt mức 152.10 cts/lb, như đã nói sàn này được mồi bằng 2 ngọn lửa, một từ sàn London một từ thống kê xuất khẩu Brazil giảm trong tháng 9-2016, chỉ đạt 2,2 triệu bao so với 2,9 triệu bao cùng kỳ năm trước.

Sàn robusta một mực thẳng tiến. Đóng cửa tăng 10 USD sau khi đạt đỉnh 2042 để chốt mức 2038 USD/tấn, là mức cao nhất tính từ tháng 2-2015. Tin khô hạn tại các vùng trồng cà phê Brazil và Việt Nam, cộng với tin Indonesia nay có thể trở thành nước nhập khẩu cà phê do xuất khẩu giảm mạnh. Chủ tịch hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê Indonesia Irfan Anwar cho rằng xuất khẩu cà phê Indonesia năm nay có thể chỉ đạt 300.000 tấn so với 400.000 năm ngoái.

Với các điều kiện về cung cầu và kỹ thuật, hai sàn kỳ hạn cà phê bất chấp giá trị USD tăng, đã tìm chung tiếng nói để đi lên. Thị trường cà phê lại thêm một ngày chuyển hướng tích cực.

Dự kiến mở cửa sàn kỳ hạn robusta London thứ Năm 13-10  cơ sở giao dịch tháng 11-2016  từ không đổi đến tăng nhẹ.

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (10 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Mấy ngày nay cà phê tăng giá bất theo quy tắc tại bởi nó được lựa chọn là nơi tránh trú tạm thời của nguồn vốn ! Từ hôm nay nguồn vốn đổi chiều cà phê giảm vàng lại tăng giá !

  • bác phan thảo và bác bình có dự đoán trái chiều nhau nhỉ. Bác bình dự đoán 2081 và hướng 2200 là k xa. Bác Phan Thảo xin cho ý kiến về dự đoán của bác bình.

 2. Nguyễn dũng 10:51 ngày 14/10/2016

  Bình luận và nhận định chỉ làm mọi người có định hướng cho các giao dich hay nông dân yên tâm sản xuất, do đó bạn cũng ko nên yêu cầu các chuyên gia phải bắt buộc nói chinh xác là tăng hay giảm, mỗi 1 bình luận viên đều có cái nhìn riêng dựa trên cơ sở phân tích các dữ liệu họ có được và dựa vào kinh nghiệm nữa,nhưng dù sao thì nói chính xác thì rất khó, theo mình thì vẫn nghiêng ve nhận định của Phan Thảo hơn là của bác Bình, đêm nay có thể 2 sàn cùng giảm !

 3. Mình cũng nghiêng về nhận định của bác Phan Thảo nhưng hình như bác Bình đúng hơn.

  • Phạm Phú Cam 8:18 ngày 15/10/2016

   Sao lại “hình như” hả bạn? Từ “hình như” đầy bất công với bác Bình. Bạn không nhớ chứ như PT đã mạnh miệng hô hào chúng ta bán ra nếu giá 41k ngay trên diễn đàn này. Nhận định của kẻ tùy hứng khác với người chú tâm nghiên cứu hàng ngày chứ! Nếu không thấy điều này, tùy hứng sẽ dẫn bạn đi xa…nhưng rất tốn tiền đấy bạn ạ. Xin lỗi PT nếu như có bị “tổn thương”. Nhưng tui nói vậy là công bằng cho bác Bình chớ hè?

 4. Tôi lấy làm tiếc khi ban qt cho đăng lời bình luận xúc phạm đến tôi, chẳng lẽ tôi là kẻ tùy hứng, đoán mò hay sao mà bqt cho đăng. Nếu thế từ nay PT tôi mãi không bao giờ bàn luận trên diễn đàn này nữa !

  • Bạn coi bạn to quá, cái tôi lớn quá. Tôi thấy nhiều lần bạn nói người khác ghê hơn thế nhưng có ai bảo bị xúc phạm như bạn thế đâu. Có thể PPC thấy bạn thỉnh thoảng chêm một câu trong khi nhìn bác Bình có cả quá trình bài vở nhiều, đem ra so sánh. Mà không lẽ không đúng vậy sao? BQT, không mợ chợ cũng đông mà. Các bác cứ sinh hoạt bình thường, xem không có ý kiến của bạn PT, trang này có chết không.

 5. Làm gì mà nóng tính vậy các bác. Mình thấy bác Phan Thảo bt dự đoán cũng ok mà. Mà dự đoán thì đâu phải lúc nào cũng chính xác đc. Bác phan thảo dám nói lên quan điểm của mình thì cũng phải có cơ sở mới dám nói. Chứ đâu phải tùy hứng mà nói đc

 6. Các bác ah. Nói chung cũng chỉ là dự đoán thoi. Cũng giống như dự báo thời tiết vậy đó không thể chính xác hoàn toàn được. Mình xem tham khảo rồi tự đưa ra quyết định của riêng mình.

 7. Nguyễn dũng 18:18 ngày 17/10/2016

  Bác PT ko nên phát biểu như thế,làm người ptkt phải có sự bình tĩnh và cái đầu lạnh thì mới bình luận khách quan được, hãy bình tĩnh bác nhé!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết