(05-10-2016) Theo đà giảm sàn kỳ hạn, giá cà phê nội địa xuống tiếp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

“Giá rớt nhanh trở tay không kịp,” đó là phản ứng của một nhà xuất khẩu lớn có nhiều cơ sở thu mua tại các tỉnh.

Thật vậy, giá rời mốc 41.500 đồng cuối tuần trước (cuối vụ) để sáng nay chỉ còn quanh 40.500 đồng/kg. “Tôi quên bán lượng ‘để liều’ tuy nhỏ thôi như vẫn tiếc, nay không biết khi mô lên lại 41.000 đồng để bán quách cho xong,” một nhà vườn nói.

Từ đầu tuần đến nay, giá cà phê nguyên liệu trên các tỉnh Tây nguyên mất đến cả 1.000 đồng/kg do hậu quả của các quỹ đầu cơ thanh lý bán lượng hàng giấy mua khống. Hy vọng qua đợt này, giá sẽ phục hồi phần nào. “Cũng may giá rớt ngay mấy ngày đầu vụ khi chưa thu hoạch cà phê. Nếu trúng ngay dịp thu hái thì…”, một người làm dịch vụ xuất khẩu phát biểu.

Khuya hôm qua, giao dịch sàn robusta có khi chạm mức thấp nhất là 1952 USD/tấn nhưng giá đã nhích khỏi mức thấp ấy để cuối phiên quay về đóng cửa mức 1958 USD/tấn. Sàn kỳ hạn arabica mua bán thận trọng hơn để đóng cửa chỉ giảm 0.10 cts/lb chốt mức 147.45 cts/lb trong khung dao động 146.75-148.65.

Phạm Kỳ Anh

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết