(22-9-2016) Giá kỳ hạn tăng vượt kỳ vọng, thị trường nội địa khá nhộn nhịp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Dù đã khá cận ngày đầu niên vụ mới 2016/17, thị trường cà phê nội địa hôm nay 22-9-2016 lại nhộn nhịp trở lại khi giá nhiều nơi tại các tỉnh Tây nguyên vượt khỏi mức 41.000 đồng/kg, có nơi 41.300 đồng/kg.

Một số người bán hàng giao kho chờ chốt giá cũng cho rằng khuya hôm qua khi giá kỳ hạn robusta London tăng trên 30 USD/tấn, họ đã chốt một ít với mức cao.

Giá kỳ hạn arabica New York hôm qua có lúc nhảy lên mức cao nhất trong phiên 158.80 cts/lb và dẫn giá robusta London lên 1997 USD/tấn, sàn kỳ hạn arabica New York cuối phiên chỉ còn lại 156.55 cts/lb âm -0.25 cts/lb nhưng giá trên sàn robusta đóng cửa dương cao, chốt mức 1986 USD/tấn tăng 31 USD/tấn. Đây là mức cao nhất của giá London tính từ 19 tháng nay.

Người kinh nghiệm cho rằng sau khi tăng 3 ngày liên tục, giá kỳ hạn arabica hôm qua khá hụt hơi và có thể chỉnh xuống bất kỳ lúc nào sau khi tăng nóng. Nếu vậy, khả năng sẽ kéo giá robusta London xuống theo.

Tuy nhiên, một nhà phân tích theo dõi thị trường cho rằng đường đi 2 sàn kỳ hạn mấy bữa nay khá phức tạp, đầu cơ khi bán New York mua London, khi mua London bán New York, hỗ trợ giá khó rớt sâu.

“Dù tăng cao hay rớt sâu, hàng cà phê chúng tôi đâu còn bao nhiêu trong tay mà bán, phải đợi đến tháng 12 khi hàng vào rộ và ra thị trường,” một nông dân tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng nói.

Phạm Kỳ Anh

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết